Quốc tế Cập nhật lúc 15:42:37 09/10/2019  (Lượt xem:  1324 )
Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng tấn công

Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng tấn công Syria trong vài giờ tới?

Lực lượng quản lý phía Bắc và phía Đông Syria sáng 9/10 thông báo về khả năng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công quân sự nước này trong vài giờ tới.

Tướng Ain Issa al-Nafir quản lý phía bắc và phía đông Syria sáng nay (9/10) cho biết, các mối đe dọa leo thang và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng sẽ tấn công trong vài giờ tới. Tướng al-Nafir kêu gọi tất cả các bộ phận, tổ chức và người dân phản kháng, đồng thời kêu gọi Liên Hợp Quốc, tất cả các tổ chức quốc tế, Mỹ, Liên minh châu Âu, Nga và tất cả các quốc gia ngăn chặn Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng quân sự ở biên giới với Syria. Ảnh: Getty

Trong khi đó, cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trận chiến ở miền bắc Syria sắp diễn ra, sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị quân sự. Giám đốc thông tin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ông Fakhruddin Alton cho biết trong một thời gian ngắn quân đội nước này sẽ vượt biên giới với Syria.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã hoàn thành các hoạt động chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự ở miền bắc Syria. Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi các xe bọc thép đến biên giới Syria vào tối thứ Ba (8/10).

Động thái này đưa ra bất chấp các cảnh báo của Mỹ và châu Âu. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không từ bỏ Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn. Dư luận quốc tế lo ngại cuộc chiến sẽ khiến tình hình khu vực leo thang, người tị nạn Syria gia tăng. EU bày tỏ lo ngại về dòng người di cư nhiều hơn vì tình hình ở Syria và nhận thấy những dấu hiệu khủng hoảng nghiêm trọng.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533