Quốc tế Cập nhật lúc 08:39:59 25/06/2019  (Lượt xem:  634 )
Thổ Nhĩ Kỳ chờ ngày Nga bàn giao

Thổ Nhĩ Kỳ chờ ngày Nga bàn giao tên lửa phòng thủ S-400

Bất chấp các lệnh trừng phạt hay đe dọa từ Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn hợp đồng mua S-400 và đang thảo luận về thời điểm giao hàng.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu hôm qua (24/6) cho biết, nước này đã mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga và đang thảo luận về thời gian giao hàng, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ.

Hồi đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Mỹ cảnh báo sẽ trục xuất các phi công Thổ Nhĩ Kỳ khỏi  khóa huấn luyện máy bay chiến đấu F-35 mới nhất của Mỹ nếu Thổ Nhĩ Kỳ không từ bỏ thỏa thuận với Nga trước ngày 31/7. Mỹ cũng đe doạ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ nếu tiếp tục duy trì thoả thuận mua S-400. 

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga. Ảnh: AFP

Theo Ngoại trưởng Cavusoglu, các quốc gia đối tác trong trong chương trình máy bay chiến đấu F-35 cũng không ủng hộ những bước đi của Mỹ. Bất chấp các lệnh trừng phạt hay đe dọa Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn theo đuổi đến cùng hợp đồng mua S-400 và hiện đang thảo luận về thời điểm giao hàng.

Với việc mua thiết bị quân sự của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nhiều khả năng sẽ bị Mỹ trừng phạt theo “Đạo luật chống lại các đối thủ của Mỹ thông qua các lệnh trừng phạt (CAATSA)”. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hồi tuần trước cho biết, ông sẽ thảo luận vấn đề với Tổng thống Donald Trump khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào cuối tuần này. Cuộc gặp diễn ra 1 tháng trước thời hạn chót mà Mỹ đưa ra để buộc Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ thỏa thuận với Nga.

Thu Hoài/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533