Quốc tế Cập nhật lúc 11:16:30 11/08/2019  (Lượt xem:  1554 )
Thiên tai cướp đi nhiều sinh mạn

Thiên tai cướp đi nhiều sinh mạng ở Myarma và Trung Quốc

BTO - Ít nhất 32 người thiệt mạng và mất tích sau khi cơn bão lớn Lekima hoành hành ở khu vực phía Đông của Trung Quốc. Giới chức dự báo thời tiết Trung Quốc cho biết, bão đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang chiều tối hôm qua.

Truyền hình Trung Quốc đưa tin, cơn bão để lại ít nhất 18 người thiệt mạng ở thành phố Ôn Châu của Chiết Giang sau khi làm lở đập nước ngăn sông. Hơn 200 công trình xây dựng bị phá hủy, trong khi hơn 1 triệu người phải sơ tán đến nhiều nơi an toàn trong tỉnh và Thượng Hải lân cận. Khoảng 2 ngàn chuyến bay nội địa và quốc tế ở 2 sân bay của Thượng Hải đã hủy lịch bay. Các dịch vụ xe lửa đã ngừng hoạt động ở nhiều khu vực.

Cơ quan dự báo thời tiết kêu gọi người dân cảnh giác cao mưa lớn và gió mạnh khi cơn bão di chuyển về hướng Bắc.

Cùng trong những ngày qua, mưa lớn gây ra lở đất ở miền Nam Myanmar đã làm ít nhất 41 người thiệt mạng, gần 100 người khác vẫn đang  mất tích. Khu vực lở xảy ra ở bang Mon đã chôn vùi nhiều ngôi nhà.

Lực lượng cứu hỏa cho biết khoảng 41 người chết trong thảm hỏa, nhiều người khác nhập viện. Con số người chết sẽ còn tăng lên.

Mùa mưa gây thiệt hại rộng khắp Myarma, giới chức LHQ cho biết khoảng 38 ngàn người buộc phải sơ tán.

Lê Ninh (theo  Asia Pacific & NHK)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533