Quốc tế Cập nhật lúc 08:21:06 21/02/2020  (Lượt xem:  991 )
Su-24 của Nga tấn công khủng bố

Su-24 của Nga tấn công khủng bố ở Syria

Các máy bay Su-24 của Nga đã tấn công ngăn chặn khủng bố di chuyển sâu hơn vào lãnh thổ Syria, theo yêu cầu của Bộ chỉ huy Syria.

Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria cho biết, ngày 20/2, các máy bay Su-24 của Lực lượng không quân Nga đã tấn công những mục tiêu khủng bố ở Syria nhằm ngăn chặn sự di chuyển sâu hơn của chúng vào lãnh thổ nước này.

Phi đội Su-24M của Nga tại Syria.

 Theo đó, ngày 20/2, các nhóm khủng bố đã thực hiện nhiều cuộc tấn công lớn bằng xe bọc thép, chống lại các đơn vị của Quân đội Syria theo hướng Kminas - Nayrab. Các cuộc tấn công này được hỗ trợ bởi hỏa lực pháo binh của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, cho phép những kẻ khủng bố vượt qua hàng phòng thủ của quân đội Syria.

Để ngăn chặn khủng bố di chuyển sâu hơn vào lãnh thổ Syria, theo yêu cầu của Bộ chỉ huy Syria, các máy bay Su-24 của Lực lượng hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện cuộc tấn công. Điều này giúp quân đội Syria đẩy lùi thành công mọi cuộc tấn công của khủng bố. Một xe tăng, sáu xe chiến đấu bộ binh và năm xe bán tải với vũ khí hạng nặng của khủng bố đã bị phá hủy.

Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến lưu ý đến thực tế rằng, đây không phải là trường hợp đầu tiên Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ khủng bố tấn công Syria. Nga kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hỗ trợ và chuyển vũ khí cho khủng bố để tránh các cuộc đụng độ.

Phía Nga cũng kêu gọi chỉ huy của các nhóm vũ trang bất hợp pháp từ bỏ các hành động khiêu khích vũ trang và bắt tay vào triển khai các giải pháp hòa bình.

Anh Tú/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533