Quốc tế Cập nhật lúc 09:07:11 24/11/2020  (Lượt xem:  2720 )
Séc đặt 5

Séc đặt 5,5 triệu liều vaccine từ EU để chống dịch Covid-19

Cộng hòa Séc đã đặt 5,5 triệu liều vaccine từ Liên minh châu Âu (EU) để chống lại Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế nước này cho biết, vaccine này sẽ được bảo hiểm y tế công thanh toán và Cộng hòa Séc có thể nhận được lô hàng đầu tiên theo thỏa thuận thống nhất giữa các quốc gia với Liên minh châu Âu vào cuối năm nay.

Ảnh minh họa: Praguemorning

Bộ trưởng Y tế Jan Blatný cho biết, ngay sau khi vaccine có sẵn ở EU, Cộng hòa Séc sẽ tận dụng các nguồn lực của mình để đàm phán mua vaccine đáp ứng cho 16 triệu người, nghĩa là nhiều hơn số công dân hiện nay ở Cộng hòa Séc ( hơn 10,7 triệu người).

Ông cho biết, thêm 3 triệu liều vaccine được sử dụng cho khoảng 1,5 triệu công dân đã được đặt hàng từ hãng Astra Zeneca. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, nếu một trong các loại vaccine được phê duyệt vào cuối năm 2020, Cộng hòa Séc sẽ có đủ vaccine cho 400.000 trường hợp vào cuối năm, 850.000 người trong Quý I năm 2021; 2,1 triệu người trong Quý II; 1,9 triệu trong Quý III và 250.000 trường hợp trong Quý cuối cùng của năm tới.

Theo dự kiến, nếu đạt được kế hoạch này, Cộng hòa Séc sẽ có thể cung cấp vaccine cho toàn bộ dân số của mình với tổng chi phí lên tới 175 triệu euro. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng bắt đầu đầu tư và nghiên cứu vào vaccine Covid-19 để đảm bảo nguồn cung vaccine trong thời gian tới.

Hải Đăng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533