Quốc tế Cập nhật lúc 08:29:29 14/07/2020  (Lượt xem:  1505 )
Séc cảnh báo người dân hạn chế đ

Séc cảnh báo người dân hạn chế đến Croatia, Hy Lạp và Bulgaria

Theo Bộ Y tế Séc, đây là 3 quốc gia được bổ sung vào danh sách khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao đối với khách du lịch từ Cộng hòa Séc.

Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Séc Adam Vojtěch cảnh báo người dân hạn chế tới 3 quốc gia là Croatia, Hy Lạp và Bulgaria. Đây là 3 quốc gia được bổ sung vào danh sách khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao đối với khách du lịch từ Cộng hòa Séc.

Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Séc Adam Vojtěch cho biết, một số trường hợp nhiễm mới Covid-19 được xác nhận có nguồn gốc từ khách du lịch ngay sau khi nước này mở cửa trở lại biên giới với hầu hết các quốc gia EU từ đầu tháng 7.

Ảnh minh họa/The Praguemorning

Các chuyên gia cũng cảnh báo người dân nên hạn chế đi du lịch ở những khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như Croatia, Hy Lạp và Bulgaria, đây là ba trong số những điểm đến yêu thích của người dân Séc vào mỗi dịp hè. Bộ trưởng Y tế cũng đề nghị người dân theo dõi sát diễn biến dịch Covid-19 ở các quốc gia để có phương án bảo vệ bản thân và gia đình.

Trước đó, Cộng hòa Séc đã bổ sung Serbia và Montenegro vào danh sách các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao sau khi các quốc gia này đã có sự gia tăng nhanh số ca nhiễm mới. Điều này đồng nghĩa với việc khách du lịch muốn nhập cảnh từ các khu vực này sẽ phải chứng minh âm tính với Covid-19.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Séc, số ca nhiễm Covid-19 cuối tuần vừa rồi đã thấp hơn những ngày trước đó, mức cao nhất được ghi nhận vào ngày 10/7 với gần 150 ca nhiễm mới trong ngày. Số liệu này cũng cho thấy số lượng lây nhiễm mới không có sự gia tăng đáng kể khi các biện pháp của chính phủ đã được thực hiện tương đối tốt.

Bộ trưởng Y tế cũng cho biết, các trường hợp nhiễm mới vẫn nằm ở ba khu vực là Karrviná, Frýdek-Místek và Kutná Hora. Hầu hết các khu vực còn lại ở Séc không ghi nhận các ca nhiễm mới trong 7 ngày qua. Riêng ở thủ đô Praha, chỉ có khoảng 6 trường hợp nhiễm mới trên 100.000 cư dân, đây là một tỷ lệ tương đối ổn định trong những ngày qua.

Hiện tại, Cộng hòa Séc ghi nhận hơn 13.200 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó có 8.200 trường hợp đã được chữa khỏi và 353 ca tử vong. Nước này đã tiến hành xét nghiệm cho gần 600.000 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tính từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 3/2020.

Hải Đăng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết