Quốc tế Cập nhật lúc 09:47:16 20/09/2020  (Lượt xem:  2518 )
Phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19

Phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 nguy hiểm cho thai nhi

BTO- Theo những nghiên cứu mới của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19, có nguy cơ phát triển những biến chứng nghiêm trọng, có thể đối mặt với nguy cơ sinh non, xảy thai, thai chết lưu.

Những phát hiện lo ngại trên phù hợp với một số báo cáo trước đó nêu rằng, phụ nữ mang thai mà nhiễm Covid-19 thì bệnh rất nặng. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho biết, những phát hiện được rút ra từ bộ phận nhỏ bệnh nhân có liên quan bao gồm những bệnh nhân nhập viện vì Covid-19, không thể đại diện cho tất cả phụ nữ mang thai, những người đã bị nhiễm.  

Nghiên cứu phát hiện, nhiều phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 đã nhập viện không có bất cứ triệu chứng. Trong số họ có những người có triệu chứng, nhưng ở khoảng giữa 16% - 30% yêu cầu chăm sóc đặc biệt, 6% - 8,5% yêu cầu trợ thở bằng máy thở. Trong số 703 trường hợp được mô tả trong 2 báo cáo, ba trường hợp đã chết.

Cả 2 nghiên cứu đều phát hiện phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 có tỷ lệ sinh non cao hơn dự kiến và số ít chết lưu thai.

Hệ thống miễn dịch bị kìm nén trong thời gian mang thai, một sự phản ứng để ngăn chặn phản ứng có hại cho thai nhi, nhưng nó lại làm tăng tính nhạy cảm lây nhiễm Covid-19. Tử cung giản có thể tác động đến phổi, và hệ thống tim mạch làm việc vất vả hơn. Nhiễm Covid-19 cũng có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, và ít biết về những tác động trên nhau thai.

Ninh Chinh (theo TelaghrapIndia)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533