Quốc tế Cập nhật lúc 08:56:56 17/01/2021  (Lượt xem:  2237 )
Pháp vượt mốc 70

Pháp vượt mốc 70.000 người chết vì Covid-19

Trong khi chiến dịch tiêm chủng đang được đẩy mạnh, Pháp vẫn ghi nhận hàng trăm ca tử vong vì Covid-19 mỗi ngày. Đến ngày 16/1, con số này đã vượt qua mốc 70.000 người.

Pháp ghi nhận thêm gần 200 ca tử vong liên quan dịch Covid-19 trong 24 giờ, đưa số ca tử vong từ đầu tháng 3/2020 đến nay vượt mốc 70.000. Trong vòng chưa đến 1 năm, 70.142 người đã tử vong tại Pháp do triệu chứng nặng của nhiễm virus SARS-CoV-2. Pháp trở thành quốc gia châu Âu thứ 3, sau Anh và Italia có số người chết vì Covid-19 vượt quá 70.000.

Toàn nước Pháp bắt đầu giới nghiêm từ 18h hàng ngày. Anh: Le Monde

Vào đúng 18h ngày 16/1, lệnh giới nghiêm được điều chỉnh chính thức có hiệu lực trên toàn quốc, kéo dài ít nhất trong vòng 15 ngày. Trong thời gian tới, nếu như dịch bệnh vẫn tiếp tục xấu đi, nước Pháp có thể sẽ phải phong tỏa lần thứ 3. Phong tỏa lần thứ 3 cũng là điều mà phần lớn người dân chờ đợi.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tái phong tỏa rất sớm thôi. Đương nhiên là tôi sẽ tuân thủ các quy định vì đây là các quy định cần thiết”, một người dân cho biết.

“Cần phải tuân thủ các quy định mà Chính phủ đề ra để chiến đấu với cuộc khủng hoảng này. Đương nhiên là tôi sẽ tuân thủ như trong đợt phong tỏa thứ nhất hoặc thứ hai”, một người khác bày tỏ.

Theo các cuộc khảo sát gần đây, hơn một nửa người dân Pháp chờ đợi đợt phong tỏa thứ 3 trên toàn quốc, trong khi 3/4 dân số chờ đợi phong tỏa lần thứ 3 ở các địa phương, nơi dịch bệnh phức tạp nhất.

Đây là biện pháp tạm thời trong khi nước Pháp đang chạy đua với thời gian để tiêm chủng cho người dân. Bộ Y tế nước này cho biết, đến ngày 16/1, đã có hơn 413.000 người được tiêm mũi thứ nhất vaccine ngừa Covid-19. Đây là những đối tượng ưu tiên hàng đầu được bảo vệ trước virus SARS-CoV-2, trong đó có người cao tuổi có bệnh nền, các y bác sĩ trên 50 tuổi hay các nhân viên cứu hộ, nhân viên hỗ trợ y tế tại nhà trên 50 tuổi.

Đến ngày thứ Hai tuần sau, 18/1, Pháp sẽ mở rộng diện người dân được tiếp cận vaccine. Tất cả những người từ 75 tuổi trở lên sẽ được tiêm vaccine. Hiện đã có khoảng 1 triệu người đăng ký.

Huỳnh Điệp/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533