Quốc tế Cập nhật lúc 10:19:15 22/03/2020  (Lượt xem:  2337 )
Olympic Tokyo 2020 trước nguy cơ

Olympic Tokyo 2020 trước nguy cơ phải hủy vì Covid-19

BTO- Tổ chức bơi lội của Mỹ kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội mùa hè lần thứ 32 - Olympic Tokyo 2020 khi đại dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới. Theo đó, Tổ chức này đã gửi một bức thư đến Ủy ban Olympic và Paralympic của Mỹ yêu cầu ủy ban có chủ trương cho việc hoãn.

Tổ chức bơi lội cho biết, các vận động viên đang rất lo lắng, căng thẳng về sức khỏe tinh thần của mình, cho nên tình trạng sức khỏe phải trong số quyền ưu tiên cao nhất. Cũng theo họ, việc hoãn này không có nghĩa là ngừng hoạt động mà là một giải pháp cung cấp con đường vững chắc tiến lên và cho phép tất cả vận động viên chuẩn bị cho một Thế vận hội thành công và an toàn vào năm 2021.

Ủy ban Olympic và Paralympic của Mỹ đã hồi đáp bức thư, với nội dung chưa thể quyết định được việc Thế vận hội có nên hoãn hay không vì còn quá sớm để quyết định. Không riêng Tổ chức bơi lội của Mỹ đề xuất hoãn Thế vận hội mà Ủy ban Olympic và Paralympic của Na Uy đã yêu cầu ông Thomas Bach - người đứng đầu Ủy ban Olympic Quốc tế không tổ chức Thế vận hội mùa hè năm nay cho đến khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Được biết, Thế vận hội Tokyo 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 24/7- 9/8. Cho đến nay còn khoảng gần 4 tháng đến mùa khai hội, nhưng dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng, nguy cơ Thế vận hội mùa hè lần thứ 32 buộc phải hủy.

Lê Ninh (theo Beinsports)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết