Quốc tế Cập nhật lúc 17:10:19 09/12/2019  (Lượt xem:  2238 )
Núi lửa New Zeland bất ngờ phun

Núi lửa New Zeland bất ngờ phun trào, 5 người thiệt mạng

Đã có 5 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương sau khi ngọn núi lửa ngoài khơi biển New Zealand phun trào.

Núi lửa Whakaari còn được biết đến với tên gọi White Island (Đảo Trắng), cách đảo Bắc của New Zealand 48km đã phun trào vào lúc 14h11 hôm nay (9/12) (giờ địa phương), tạo ra các cột tro bụi và cột khói khổng lồ. Một nhóm du khách đã chụp ảnh cho thấy họ di chuyển bên trong miệng núi lửa không lâu trước khi xảy ra vụ phun trào, trong khi những người khác đang đi thuyền đến đảo.

Lực lượng cứu hộ đang sơ tán một nhóm du khách. Ảnh: Twitter.

Các quan chức New Zealand xác nhận 5 người đã thiệt mạng và khả năng sẽ còn có nhiều trường hợp thương vong khác. John Tims, chỉ huy chiến dịch cứu hộ quốc gia New Zeland cho biết: “Ở thời điểm này quá nguy hiểm cho cảnh sát và lực lượng cứu hộ đến hòn đảo bởi nó bị bao phủ trong tro bụi và nham thạch”. Ước tính có khoảng 50 người ở khu vực gần núi lửa thời điểm nó phun trào. 23 người đã được sơ tán và đưa vào đất liền. Các quan chức vẫn không thể liên lạc được với bất cứ ai trên hòn đảo này. Một chiến dịch cứu hộ quy mô lớn vẫn đang được tiến hành.

“Một số người đã bị bỏng nặng. Chúng tôi phải ở lại để giúp đỡ những người bị mắc kẹt trên đảo. Một chiếc thuyền từ tua du lịch khác đã bị bao phủ trong tro và bụi núi lửa. Chúng tôi hy vọng tất cả đều ổn”, Allessandro Kauffmann, một khách du lịch Brazil cho biết.

7 chiếc máy bay trực thăng cứu hộ đang cố gắng tiếp cận hòn đảo này, trong khi những chiếc khác vẫn chờ điều động.

Hồng Anh/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết