Quốc tế Cập nhật lúc 16:38:23 03/04/2020  (Lượt xem:  1187 )
Nhật Bản trợ cấp tiền cho các hộ

Nhật Bản trợ cấp tiền cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Nhật Bản sẽ trợ cấp khoảng 300.000 yen (tương tương 60 triệu đồng) cho mỗi gia đình có thu nhập giảm do dịch Covid-19.

Đây là nội dung được thống nhất trong cuộc làm việc giữa Thủ tướng Abe Shinzo và Trưởng Ban chính sách đảng Tự do Dân chủ Kishida Fumio diễn ra vào sáng 3/4.

Ảnh minh họa: Reuters

Ông Kishida cho biết, Ban chính sách của đảng đã đề xuất việc cần phải trợ cấp cho mỗi gia đình khoảng 300.000 yen, và Thủ tướng cũng đã thống nhất quan điểm này. Đồng thời, thực hiện sớm trợ cấp cho nhân dân là rất cần thiết. Chính phủ cũng sẽ tiếp tục điều chỉnh.

Đối tượng được hưởng trợ cấp là những gia đình có thu nhập giảm so với thu nhập thông thường. Hiện tại, toàn Nhật Bản có khoảng 53.000.000 hộ gia đình, trong đó dự ước có khoảng 10.000.000 hộ thuộc đối tượng được nhận trợ cấp. Đây là một trong trụ cột trong chính sách kinh tế khẩn cấp ứng phó với dịch Covid-19.

Tuần tới, Thủ tướng sẽ đưa ra quyết định về Dự án ngân sách bổ sung tại cuộc họp Nội các trong đó có liên quan đến tiền hỗ trợ cho các hộ có thu nhập bị giảm.

Trước đó, có đại diện của đảng Công Minh đưa ra đề xuất rằng mỗi người nên được nhận số tiền trợ cấp là 100.000 yen (tương đương 20 triệu đồng). Tuy nhiên, đảng Tự do Dân chủ đã không tán thành đề xuất này. Đây là lần đầu tiên chính phủ Nhật Bản đưa ra biện pháp trợ cấp tiền cho các hộ gia đình có thu nhập bị giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ trưởng Ngoại giao Motegi Toshimitsu trong cuộc họp báo cùng ngày cho biếtn số người này mặc dù có mong muốn về nước nhưng đã không thể trở về do dịch Covid-19 đang lan rộng khắp các châu lục.

Hiện tại các nước đã cho dừng các chuyến bay định kỳ cũng như các tuyến đường sắt quốc tế. Việc xuất cảnh đối với những người Nhật Bản tại các nước sở tại cũng trở nên khó khăn và hạn chế.

Tuy nhiên, trong đó khoảng 3.000 người sẽ được giải quyết về nước trong các chuyến bay thuê bao. Hơn 1.000 người có thể phải chờ, phụ thuộc vào các thủ tục khác, và Bộ ngoại giao sẽ nỗ lực đáp ứng nguyện vọng của công dân. Trước mắt sẽ điều chỉnh thông qua con đường ngoại giao hoặc viện trợ cho các đối tượng chưa thể về nước.

Bùi Hùng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết