Quốc tế Cập nhật lúc 08:02:49 26/02/2020  (Lượt xem:  1107 )
Nhà Trắng đề nghị cấp khẩn cấp 2

Nhà Trắng đề nghị cấp khẩn cấp 2,5 tỷ USD đối phó với Covid-19

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Quốc hội cấp ngân sách bổ sung 2,5 tỷ USD cho kế hoạch khẩn cấp nhằm đối phó với Covid-19.

Nhà Trắng cho biết, số tiền này sẽ được sử dụng cho trị liệu, mua các thiết bị bảo vệ cá nhân và khoảng 1 tỷ USD trở lên để thúc đẩy việc phát triển vaccine.

Phát ngôn viên Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB), bà Rachel Semmel nêu rõ, Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang chuyển cho Quốc hội một kế hoạch tài trợ bổ sung 2,5 tỷ USD để tăng tốc phát triển vaccine; hỗ trợ chuẩn bị và các hoạt động ứng phó; và mua sắm các thiết bị, vật tư rất cần thiết.

Nhà Trắng đề nghị cấp ngân sách khẩn cấp để đối phó với Covid-19. (Ảnh minh họa: KT)

Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng cũng đang giải phóng các nguồn lực hiện có và cho phép sử dụng ngân sách linh hoạt hơn đối với những hoạt động ứng phó.

Trong số đó, Nhà Trắng đang yêu cầu cấp mới khoảng 1,25 tỷ USD, cũng như chi các khoản khác đã được Quốc hội phê duyệt song chưa sử dụng, ví dụ 535 triệu USD sẽ được chuyển từ tài khoản dự phòng chống dịch Ebola. Nhà Trắng cũng đang cân nhắc chuyển tiền từ các tài khoản khác của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) nhằm đạt mục tiêu 2,5 tỷ USD.

Yêu cầu cấp ngân sách bổ sung của Nhà Trắng đang phải chờ sự phê duyệt của Quốc hội, trước khi có thể chuyển tiền để giải quyết sự bùng phát của virus Corona chủng mới.

Mỹ hiện có tổng cộng 53 trường hợp đã được xác nhận nhiễm virus Corona chủng mới, trong đó 36 người được sơ tán từ tàu du lịch Diamond Princess, đã được cách ly tại Nhật Bản trước khi hồi hương.

Covid-19 hiện đã lan sang khoảng 29 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục, với số ca lây nhiễm lớn và số người tử vong tăng ở Hàn Quốc, Iran và Italia.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa nâng cảnh báo đi lại tới Hàn Quốc lên cấp ba, yêu cầu người Mỹ nên tránh tất cả những chuyến đi không cần thiết đến Hàn Quốc, do có sự "lây lan rộng khắp trong cộng đồng".

Trong khi đó, phát biểu với váo giới khi đang ở thăm Ấn Độ, Tổng thống Donald Trump một lần nữa cho rằng Covid-19 chỉ là “một vấn đề ngắn hạn”, đồng thời khen ngợi những nỗ lực kiềm chế dịch bệnh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Phạm Huân/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533