Quốc tế Cập nhật lúc 10:00:43 10/12/2019  (Lượt xem:  2407 )
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov t

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thăm Mỹ, lần đầu kể từ 2017

Theo hãng TASS, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov dự kiến sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày 10/12, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tiếp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Washington, trong chuyến thăm đầu tiên của ông Lavrov tới Mỹ kể từ chuyến thăm năm 2017.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Anadolu

Bộ Ngoại giao Nga đã thông báo kế hoạch chuyến thăm Mỹ của ông Lavrov vào ngày 9/12. Theo hãng TASS, Ngoại trưởng Nga dự kiến sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hồi tháng 5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nhóm họp tại khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ biển Đen của Nga, khi nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cũng hội đàm với tổng thống Nga Vladimir Putin.

Dù Ngoại trưởng Mỹ Pompeo gọi các cuộc hội đàm này là “rất hữu ích” song quan hệ giữa 2 nước vẫn ở điểm thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh. Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa kêu gọi mối quan hệ gần hơn với Nga khi họp thượng đỉnh NATO ở Anh vào tuần trước, đồng thời nhấn mạnh khả năng đạt được thỏa thuận gia hạn Hiệp ước START mới, sẽ hết hiệu lực vào năm 2021.

Chuyến thăm Mỹ của Ngoại trưởng Nga diễn ra giữa lúc Tổng thống Donald Trump đang đối mặt với cuộc điều tra luận tội. Nga chỉ trích kế hoạch của Mỹ duy trì binh sỹ ở Syria và cảnh báo thời gian sắp hết để gia hạn Hiệp ước START mới.

Trần Nga/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết