Quốc tế Cập nhật lúc 15:02:03 01/07/2020  (Lượt xem:  1585 )
Nghị sĩ Cộng hòa

Nghị sĩ Cộng hòa: Trump có thể sẽ rút lui nếu không có cơ hội thắng

Tổng thống Trump có lẽ sẽ rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 nếu ông không có cơ hội giành chiến thắng, 1 nhân vật trong đảng Cộng hòa cho biết.

Nhận định trên được đưa ra trong một bài báo của Fox News, dẫn lời một số nghị sĩ đảng Cộng hòa lo ngại về triển vọng tái đắc cử của Tổng thống Trump giữa bối cảnh tỷ lệ ủng hộ dành cho nhà lãnh đạo Mỹ trong các cuộc khảo sát đang khá "ảm đạm".

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Joe Biden, ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ hiện dẫn trước Tổng thống Trump trung bình 9 điểm theo kết quả từ các cuộc khảo sát năm 2020 của RealClearPolitics.

Đáng chú ý, Tổng thống Trump đã mất đi sự ủng hộ từ các cử tri da trắng lớn tuổi, vốn là nền tảng ủng hộ của đảng Cộng hòa và là nhóm đóng vai trò quan trọng góp phần vào chiến thắng năm 2016 của ông. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng bị cựu Phó Tổng thống Joe Biden dẫn trước ở gần như tất cả các bang dao động.

"Vẫn còn quá sớm để nói trước điều gì nhưng nếu các cuộc khảo sát tệ hơn, chúng ta có thể thấy viễn cảnh ông ấy (Tổng thống Trump-ND) sẽ rút lui", một nhân vật trong đảng Cộng hòa giấu tên chia sẻ với Fox News.

Charles Gasparino, tác giả của bài báo trên của Fox News cho biết trong một loạt tweet rằng ông đã trao đổi với "những nhân vật quan trọng" trong đảng Cộng hòa về những thông tin này. Một trong các nhân vật đó đã miêu tả tâm trạng của Tổng thống Trump là "không ổn định" khi cơ hội tái đắc cử trong nhiệm kỳ 2 của ông ngày càng ảm đạm.

Một nguồn tin khác trong đảng Cộng hòa thậm chí đã nhận định về khả năng ông Trump sẽ rút lui.

"Tôi đã nghe về cuộc trao đổi này nhưng tôi vẫn nghi ngờ về tính chính xác của nó. Tôi cược rằng ông Trump sẽ rút lui nếu ông ấy tin là không có cơ hội nào để chiến thắng".

Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích các cuộc khảo sát cho thấy ông bị ông Biden bỏ xa. Tháng trước, ông Trump đã tweet rằng Fox News "nên sa thải những người tiến hành các cuộc khảo sát giả mạo của họ. Chưa bao giờ Fox có một cuộc khảo sát chính xác".

Ngày 29/6, Tổng thống Trump cũng viết trên Twitter rằng: "Thật lấy làm tiếc khi phải thông báo với đảng Dân chủ Không làm gì rằng tôi đang nhận được những kể quả rất tốt trong các cuộc khảo sát nội bộ. Giống như năm 2016, các cuộc khảo sát của New York Times là giả mạo! Các cuộc khảo sát của Fox News là trò hề! Các bạn có nghĩ rằng họ sẽ xin lỗi tôi và những người đăng ký trang của họ một lần nữa khi tôi chiến thắng không? Mọi người muốn Luật pháp, Trật tự và An toàn!"

Tuy nhiên, các cuộc khảo sát từ các tổ chức khảo sát khác nhau đều cho ra kết quả với cách biệt tương tự nhau. Đặc biệt, các cuộc khảo sát này đều cho thấy tỷ lệ phản đối cao về khả năng phản ứng với đại dịch Covid-19 và vụ biểu tình George Floyd của ông Trump.

Một cuộc khảo sát gần đây của Washington Post-Ipsos cho thấy 36% người Mỹ tán thành với cách xử lý các cuộc biểu tình của ông Trump trong khi tỷ lệ phản đối là 62%.

Cuộc khảo sát của New York Times - Cao đẳng Siena thì cho thấy 58% người Mỹ không tán thành với cách xử lý đại dịch Covid-19 của ông Trump trong khi chỉ có 38% những người được hỏi tán thánh - tỷ lệ tồi tệ nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng xảy ra.

Chiến dịch của Tổng thống Trump đã gọi những bái báo nói về việc Tổng thống sẽ rút lui là "giả mạo".

"Mọi người nên biết rằng các cuộc khảo sát của truyền thông luôn đánh giá sai về Tổng thống Trump. Họ đã lấy mẫu quá ít từ đảng Cộng hòa và không xét tới những cử tri có thể bỏ phiếu cho ông Trump khi đưa ra những nhận định sai lầm như vậy", người phát ngôn chiến dịch của Tổng thống Trump Tim Murtaugh nhận định với Fox News.

Tim Murtaugh cũng nói rằng các cuộc khảo sát không phản ánh được điều gì bởi cũng giống như năm 2016, nếu các cuộc khảo sát là chính xác thì người ở Nhà Trắng bây giờ đã là bà Hillary Clinton.

Kiều Anh/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533