Quốc tế Cập nhật lúc 09:08:00 23/01/2020  (Lượt xem:  2354 )
Ngành du lịch Australia thiệt hạ

Ngành du lịch Australia thiệt hại 4,5 tỷ USD vì cháy rừng

Theo thông tin mới được ngành du lịch Australia cập nhật, thiệt hại từ các vụ cháy rừng khủng khiếp tại nước này có thể lên đến 6,5 tỷ AUD.

Theo thông tin mới được ngành du lịch Australia cập nhật, thiệt hại từ các vụ cháy rừng khủng khiếp tại nước này có thể lên đến 6,5 tỷ AUD, tương đương 4,5 tỷ USD. Trong khi đó, nhiệt độ vào những ngày cuối tuần sắp tới được dự báo sẽ tăng mạnh, rất dễ gây bùng phát các đám cháy mới và cháy rừng trên diện rộng có thể sẽ quay trở lại.

Trong một báo cáo mới được công bố, Hội đồng Công nghiệp du lịch Australia cho biết, mùa cháy rừng tồi tệ nhất từ trước đến nay đã gây thiệt hại cho doanh thu của ngành du lịch nội địa nước này 2 tỷ AUD và ước tính thiệt hại của ngành này trong thời gian tới có thể tăng thêm khoảng 4,5 tỷ AUD.

Ảnh: getty

Theo ông Simon Westaway, Giám đốc điều hành Hội đồng Công nghiệp du lịch Australia, những thiệt hại to lớn từthảm họa cháy rừng kết hợp với sự tập trung và phát tán thông tin của truyền thông và mạng xã hội đã làm tổn hại thương hiệu du lịch toàn cầu của Australia. Số lượng khách du lịch quốc tế đặt trước kỳ nghỉ tại Australia đã giảm từ 10 đến 20% trong 12 tháng tới, tương đương với doanh thu tiềm năng 4,5 tỷ AUD.

Các công viên du lịch tại các bang New South Wales, Victoria và Nam Australia đã thiệt hại ít nhất 60% thu nhập. Trong khi đó, những người làm du lịch tại các công viên kinh doanh cắm trại đã mất hoàn toàn thu nhập. Tỉ lệ đặt phòng trước tại khu du lịch Fairmont trên dãy núi Blue mountains nổi tiếng của bang New South Wales đã giảm từ hơn 95% xuống dưới 20% và đây được coi là mùa hè tồi tệ nhất của khu du lịch này kể từ năm 2008.

Cơ quan Du lịch Australia cho biết, số tiền 20 triệu AUD nằm trong khoản kinh phí hỗ trợ trị giá 76 triệu AUD của chính phủ liên bang sẽ được sử dụng để triển khai chiến dịch tiếp thị nội địa thông qua các hình thức quảng cáo trên truyền thông và các địa điểm công cộng. Mục đích của chiến dịch này nhằm cung cấp thông tin để khách du lịch hiểu rằng phần lớn đất nước Australia không bị cháy rừng ảnh hưởng và du lịch đến Australia chính là hỗ trợ các cộng đồng đang bị thiệt hại từ cháy rừng.

Thảm họa cháy rừng tại Australia đến nay đã khiến 29 người thiệt mạng, giết chết 1 tỷ động vật, phá hủy 2.500 ngôi nhà và gần 12 triệu héc-ta đất rừng.

Hữu Tiến/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533