Quốc tế Cập nhật lúc 14:22:20 06/12/2019  (Lượt xem:  2086 )
Nga bắt đối tượng dựng đường biê

Nga bắt đối tượng dựng đường biên giới giả lừa người nhập cư

Chính quyền Nga đã bắt giữ một người đàn ông xây dựng biên giới giả gần lãnh thổ Phần Lan với cáo buộc lừa đảo những người lao động nhập cư vào châu Âu.

Người đàn ông, chưa rõ danh tính, đã hứa sẽ giúp một nhóm người lao động nhập cư vào Liên minh châu Âu (EU) qua Nga để tìm việc làm và có cuộc sống tốt hơn.

Người đàn ông Trung Á đã dựng đồn biên phòng giả ở Nga với lời hứa đưa những người lao động nhập cư vào châu Âu. Ảnh: Getty/iStock

Tuy nhiên, các nhà chức trách cho biết người đàn ông này không có ý định thực hiện lời hứa. Thay vào đó, anh ta đã dựng lên đồn biên phòng giả ở vùng nông thôn Nga, gần biên giới Scandinavi và thu của 4 người đàn ông Nam Á hơn 10.000 Euro (tương đương 8.438 bảng Anh) với lời hứa đưa họ đến Phần Lan.

Sau khi đưa những người lao động đến khu vực Vyborg, anh ta dẫn họ dọc theo những con đường quanh co bằng xe hơi và đi bộ, họ mang theo một chiếc thuyền bơm hơi trong trường hợp cần dùng đến.

Bộ phận an ninh biên giới thành phố Saint Petersburg và Leningrad của Nga cho biết cả 5 người đã bị bắt giữ khi họ băng qua rừng ở khu vực biên giới. Theo hãng thông tấn Nga Interfax, người đàn ông đứng đằng sau kế hoạch này đến từ Trung Á và có thể bị buộc tội lừa đảo.

Vi phạm pháp luật về biên giới có thể bị kết án tối đa 6 năm tù.

Bốn người đàn ông di cư từ Nam Á trong vụ việc đã bị phạt và trục xuất. Nhà chức trách hiện không nêu rõ quốc tịch của những người này.

CTV Mai Trang/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết