Quốc tế Cập nhật lúc 16:18:29 14/01/2021  (Lượt xem:  1760 )
New Zealand sẽ đón 1

New Zealand sẽ đón 1.000 sinh viên quốc tế từ tháng 4/2021

 Chính phủ New Zealand hôm nay thông báo về việc sẽ đón 1.000 sinh viên quốc tế đến nước này học tập từ tháng 4/2021 như một phần trong kế hoạch thu hút sinh viên quốc tế nhằm giúp New Zealand phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Hôm nay (14/1), Bộ trưởng giáo dục New Zealand Chris Hipkins cho biết, chính phủ nước này đã trao quyền miễn trừ để tạo điều kiện cho 1.000 sinh viên quốc tế tới nước này học tập kể từ tháng 4/2021. Những người được ưu tiên nhập cảnh là sinh viên đang học tập tại các trường đào tạo có bằng cấp ở New Zealand song phải về nước kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Đồng thời, đây cũng là những sinh viên sắp kết thúc quá trình học tập.

Bộ trưởng Giáo dục New Zealand Chris Hipkins khẳng định việc đưa 1.000 sinh viên quốc tế quay trở lại nước này sẽ đóng góp 49 triệu NZD vào nền kinh tế đất nước. Nguồn: RNZ

1.000 sinh viên quốc tế sẽ đến New Zealand theo từng giai đoạn diễn ra từ tháng 4/2021 cho đến cuối năm. Nhóm đầu tiên sẽ bao gồm 300 sinh viên.

Trước khi đến New Zealand, các sinh viên này sẽ tự đăng ký địa điểm cách ly trên cơ sở danh sách được chính phủ chỉ định và chi trả cho việc cách ly. Đồng thời, các sinh viên cũng được xác định là phải chuẩn bị đủ khả năng tài chính để có thể sinh sống tại New Zealand với mức phí từ 15.000 NZD cho đến 20.000 NZD/năm.

Bộ trưởng Chris Hipkins cho biết, việc trao quyền miễn trừ cho phép 1.000 sinh viên quốc tế đến New Zealand học tập là một phần trong kế hoạch phục hồi hoạt động giáo dục quốc tế, lĩnh vực rất quan trọng đối với nền kinh tế nước này. Bộ trưởng Chris Hipkins cũng cho hay việc đưa 1.000 sinh viên quốc tế quay trở lại học tập cũng sẽ giúp đóng góp tới 49 triệu NZD vào nền kinh tế nước này trong đó khoảng 27 triệu NZD là tiền học phí.

Việc đưa sinh viên quốc tế quay trở lại New Zealand cũng được khẳng định là sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch đón công dân hồi hương và đảm bảo sự cân bằng trong việc tiếp nhận các lao động có tay nghề cao.

Việt Nga/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533