Quốc tế Cập nhật lúc 14:29:50 22/04/2019  (Lượt xem:  777 )
Mỹ sắp bỏ miễn trừng phạt các nư

Mỹ sắp bỏ miễn trừng phạt các nước nhập khẩu dầu của Iran?

Báo Bưu điện Washington đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo sắp thông báo ngưng miễn trừng phạt các nước nhập khẩu dầu từ Iran.

Tờ Bưu điện Washington ngày 21/4 đưa tin Mỹ đang chuẩn bị đưa ra thông báo rằng toàn bộ các nước nhập khẩu dầu của Iran sẽ phải sớm ngừng các hoạt động nhập khẩu hoặc sẽ bị Mỹ trừng phạt.

Iran là một trong các nước sản xuất dầu mỏ nhiều nhất thế giới. Ảnh: AzerNews.

Theo tờ Bưu điện Washington, Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ thông báo rằng bắt đầu từ 2/5, bộ Ngoại giao Mỹ sẽ không miễn trừng phạt với bất kỳ quốc gia nào đang nhập khẩu dầu thô hoặc khí ngưng tụ của Iran. Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn chưa có bình luận nào về thông tin này. 

Mỹ tái áp đặt trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Iran vào tháng 11/2018 sau khi Tổng thống Donald Trump đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký giữa Iran và nhóm P5+1 năm 2015. 

Washington hiện đang gây sức ép buộc Iran cắt giảm chương trình hạt nhân của mình và ngừng hỗ trợ các nhóm vũ trang ở khu vực Trung Đông. 

Mỹ đã miễn trừng phạt đối với 8 nền kinh tế do đã giảm sản lượng dầu mua của Iran và cho phép các nền kinh tế này được tiếp tục mua dầu trong vòng 6 tháng.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533