Quốc tế Cập nhật lúc 14:29:50 22/04/2019  (Lượt xem:  708 )
Mỹ sắp bỏ miễn trừng phạt các nư

Mỹ sắp bỏ miễn trừng phạt các nước nhập khẩu dầu của Iran?

Báo Bưu điện Washington đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo sắp thông báo ngưng miễn trừng phạt các nước nhập khẩu dầu từ Iran.

Tờ Bưu điện Washington ngày 21/4 đưa tin Mỹ đang chuẩn bị đưa ra thông báo rằng toàn bộ các nước nhập khẩu dầu của Iran sẽ phải sớm ngừng các hoạt động nhập khẩu hoặc sẽ bị Mỹ trừng phạt.

Iran là một trong các nước sản xuất dầu mỏ nhiều nhất thế giới. Ảnh: AzerNews.

Theo tờ Bưu điện Washington, Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ thông báo rằng bắt đầu từ 2/5, bộ Ngoại giao Mỹ sẽ không miễn trừng phạt với bất kỳ quốc gia nào đang nhập khẩu dầu thô hoặc khí ngưng tụ của Iran. Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn chưa có bình luận nào về thông tin này. 

Mỹ tái áp đặt trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Iran vào tháng 11/2018 sau khi Tổng thống Donald Trump đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký giữa Iran và nhóm P5+1 năm 2015. 

Washington hiện đang gây sức ép buộc Iran cắt giảm chương trình hạt nhân của mình và ngừng hỗ trợ các nhóm vũ trang ở khu vực Trung Đông. 

Mỹ đã miễn trừng phạt đối với 8 nền kinh tế do đã giảm sản lượng dầu mua của Iran và cho phép các nền kinh tế này được tiếp tục mua dầu trong vòng 6 tháng.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533