Quốc tế Cập nhật lúc 10:02:33 12/08/2019  (Lượt xem:  912 )
Mưa lũ nghiêm trọng tại Pakistan

Mưa lũ nghiêm trọng tại Pakistan khiến 161 người thiệt mạng

Tổng cộng 161 người đã thiệt mạng và 137 người khác bị thương trong các sự cố liên quan đến mưa lũ tại Pakistan kể từ tháng 7 đến nay.

Theo Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Pakistan, trong 2 ngày qua, chỉ riêng tại thành phố Karachi, thuộc tỉnh Sindh miền Nam Pakistan, ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến mưa lũ.

Mưa lũ tại Pakistan. Ảnh: Newindianexpress.com

Những cơn mưa xối xả, ghi nhận ở mức 192 mm mỗi giờ, gây ngập lụt các khu vực vùng trũng và các con đường chính tại các thành phố, làm gián đoạn giao thông đường bộ và đường sắt.

Hầu hết các trường hợp tử vong là do sự cố sập mái nhà và bị điện giật. Ở một số khu vực, quân đội và lực lượng bán quân sự được điều đến để hỗ trợ chính quyền giải cứu những người bị mắc kẹt trong vùng lũ. Những người dân sơ tán được sắp xếp ở tại các trung tâm trú ẩn tạm thời, được cung cấp thực phẩm và thuốc men.Theo Cơ quan khí tượng Pakistan, những cơn mưa sẽ ngớt dần trong ngày hôm nay.

Vũ Anh Tuấn/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533