Quốc tế Cập nhật lúc 15:11:13 15/11/2019  (Lượt xem:  2086 )
Không quân Thái Lan nâng cấp các

Không quân Thái Lan nâng cấp các máy bay chiến đấu cũ

Trong kế hoạch mua sắm vũ khí mới dài hạn, không quân Thái Lan quyết tâm không chỉ dựa vào mua sắm từ nước ngoài mà sẽ đóng lại hoặc tân trang máy bay cũ.

Tờ Bangkok Post ngày 15/11 cho biết Không quân Hoàng gia Thái Lan đã thành công trong việc đưa công nghệ của máy bay phản lực chiến đấu Gripen do Thụy Sĩ sản xuất vào nâng cấp 2 máy bay cũ để tạo ra các máy bay phản lực chiến đấu lai Gripen-Thai.

Máy bay chiến đấu của Không quân Thái Lan. (Nguồn: jetphotos.com)

Trong kế hoạch mua sắm vũ khí mới dài hạn, không quân Thái Lan quyết tâm không chỉ dựa vào mua sắm từ nước ngoài mà sẽ đóng lại hoặc tân trang máy bay cũ. Tư lệnh không quân Maanat Wongwat thừa nhận rằng lực lượng này muốn đưa công nghệ sản xuất máy bay Gripen của Thụy Sĩ vào cải tạo phi đội 12 máy bay cũ hiện nay.

Theo kế hoạch trên, việc nâng cấp dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2020 với chi phí 5,2 tỷ baht (hơn 172 triệu USD). Ông Maanat cho biết hai máy bay đã được đóng lại và các cuộc thử nghiệm thật đáng hài lòng.

Các máy bay này, được trang bị tên lửa IRIS-T của Đức và Python 4 của Israel cùng ra đa và bom thông minh của Italy, có thể hoạt động tốt giống như các máy bay Gripen 39 C/D.

Sau thành công nói trên, không quân Thái Lan đang có kế hoạch nâng cấp thêm 14 chiếc Alpha đã được sử dụng trong 20 năm qua với ngân sách 3,3 tỷ baht. Ông Maanat hy vọng các kỹ sư của Thái Lan có thể hoàn toàn làm chủ kỹ năng đóng lại máy bay vào năm 2037.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết