Quốc tế Cập nhật lúc 15:11:13 15/11/2019  (Lượt xem:  1683 )
Không quân Thái Lan nâng cấp các

Không quân Thái Lan nâng cấp các máy bay chiến đấu cũ

Trong kế hoạch mua sắm vũ khí mới dài hạn, không quân Thái Lan quyết tâm không chỉ dựa vào mua sắm từ nước ngoài mà sẽ đóng lại hoặc tân trang máy bay cũ.

Tờ Bangkok Post ngày 15/11 cho biết Không quân Hoàng gia Thái Lan đã thành công trong việc đưa công nghệ của máy bay phản lực chiến đấu Gripen do Thụy Sĩ sản xuất vào nâng cấp 2 máy bay cũ để tạo ra các máy bay phản lực chiến đấu lai Gripen-Thai.

Máy bay chiến đấu của Không quân Thái Lan. (Nguồn: jetphotos.com)

Trong kế hoạch mua sắm vũ khí mới dài hạn, không quân Thái Lan quyết tâm không chỉ dựa vào mua sắm từ nước ngoài mà sẽ đóng lại hoặc tân trang máy bay cũ. Tư lệnh không quân Maanat Wongwat thừa nhận rằng lực lượng này muốn đưa công nghệ sản xuất máy bay Gripen của Thụy Sĩ vào cải tạo phi đội 12 máy bay cũ hiện nay.

Theo kế hoạch trên, việc nâng cấp dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2020 với chi phí 5,2 tỷ baht (hơn 172 triệu USD). Ông Maanat cho biết hai máy bay đã được đóng lại và các cuộc thử nghiệm thật đáng hài lòng.

Các máy bay này, được trang bị tên lửa IRIS-T của Đức và Python 4 của Israel cùng ra đa và bom thông minh của Italy, có thể hoạt động tốt giống như các máy bay Gripen 39 C/D.

Sau thành công nói trên, không quân Thái Lan đang có kế hoạch nâng cấp thêm 14 chiếc Alpha đã được sử dụng trong 20 năm qua với ngân sách 3,3 tỷ baht. Ông Maanat hy vọng các kỹ sư của Thái Lan có thể hoàn toàn làm chủ kỹ năng đóng lại máy bay vào năm 2037.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533