Quốc tế Cập nhật lúc 08:13:33 05/04/2020  (Lượt xem:  1330 )
Iraq kêu gọi toàn quốc giúp ngườ

Iraq kêu gọi toàn quốc giúp người nghèo giữa đại dịch covid-19

BTO- Giáo sĩ Ayatollah Ali al-Sistani, lãnh đạo tối cao của dòng Hồi giáo Shiite chiếm đa số ở Iraq vừa kêu gọi người dân ủng hộ nhu yếu phẩm cho những người khó khăn giữa bối cảnh đại dịch Covid-19.

Đủ loại hàng hóa, thực phẩm người dân tự nguyện mang đến ủng hộ.

Truyền thông xã hội đưa tin, ngày sau lời kêu gọi, nhiều người tình nguyện tập trung tại các nhà thờ Hồi giáo và tòa Giáo đoàn ở thủ đô Baghdad, thành phố Najaf, Karbala, Basra và nhiều nơi khác trên khắp cả nước để ủng hộ thực phẩm cho những gia đình có thu nhập thấp.  Đây là những hộ gia đình, những đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Cuối tuần qua, Bộ Y tế Iraq công bố nước này đã có 820 người nhiễm covid-19 và 54 người chết. Trong đó, chỉ trong ngày 3/4 có 48 người nhiễm. Riêng những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Iraq, phát ngôi viên Bộ Ngoại giao Iraq Ahmed al-Sahaf cho biết có 161 người, trong đó 7 người chết.

Lê Ninh (theo Presstv)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết