Quốc tế Cập nhật lúc 08:08:13 27/02/2020  (Lượt xem:  1540 )
Indonesia sơ tán và cách ly 188

Indonesia sơ tán và cách ly 188 người trên du thuyền Dream World vì Covid-19

Indonesia đã sơ tán thành công và bắt đầu quá trình cách ly 188 công dân là thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Dream World.

Indonesia hôm 26/2 đã sơ tán thành công và bắt đầu quá trình cách ly 188 công dân là thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Dream World sau khi có 8 hành khách Trung Quốc trên du thuyền này bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

188 công dân Indonesia trên du thuyền Dream World đã được lực lượng hải quân nước này sơ tán thành công. (Nguồn: Tribunews).

Sau khi được kiểm tra sức khoẻ và cho kết quả âm tích với virus SARS-CoV-2, 188 công dân Indonesia trên du thuyền Dream World đã được lực lượng Hải quân nước này sơ tán thành công. Dự kiến ngày mai (28/2), toàn bộ công dân này sẽ được đưa đến đảo Sebaru, khu vực Vạn đảo (Seribu) để bắt đầu quá trình cách ly. Bộ trưởng điều phối phát triển con người và văn hoá Indonesia, ông Muhadjir Effendi cho biết, đảo Sebaru là hòn đảo không có người ở và các hòn đảo xung quanh cũng vậy. Đây là nơi từng được sử dụng cho những đối tượng cai nghiện ma tuý. Chính phủ đã chuẩn bị đầy đủ tiện nghi, nơi ở, nhà bếp và các thiết bị y tế để người dân cảm thấy thoải mái trong 14 ngày cách ly.

Du thuyền World Dream từng bị Đài Loan (Trung Quốc) từ chối cập cảng và chính quyền Hong Kong cách ly từ ngày 5 đến 9/2. Ngày 9/2, 1.800 hành khách đã rời tàu, song 1.814 thủy thủ vẫn ở trên tàu.

Tổng thống Indonesia ngày hôm qua (26/2) đã ra chỉ thị, sau khi sơ tán thành công công dân trên du thuyền Dream World, Indonesia sẽ tiếp tục đưa công dân trên tàu Daimond Princess về nước. Trước đó, Indonesia đã sơ tán và cách ly thành công hơn 200 công dân từ tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc và tất cả số công dân này đã được trở về nhà.

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết