Quốc tế Cập nhật lúc 08:08:13 27/02/2020  (Lượt xem:  1488 )
Indonesia sơ tán và cách ly 188

Indonesia sơ tán và cách ly 188 người trên du thuyền Dream World vì Covid-19

Indonesia đã sơ tán thành công và bắt đầu quá trình cách ly 188 công dân là thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Dream World.

Indonesia hôm 26/2 đã sơ tán thành công và bắt đầu quá trình cách ly 188 công dân là thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Dream World sau khi có 8 hành khách Trung Quốc trên du thuyền này bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

188 công dân Indonesia trên du thuyền Dream World đã được lực lượng hải quân nước này sơ tán thành công. (Nguồn: Tribunews).

Sau khi được kiểm tra sức khoẻ và cho kết quả âm tích với virus SARS-CoV-2, 188 công dân Indonesia trên du thuyền Dream World đã được lực lượng Hải quân nước này sơ tán thành công. Dự kiến ngày mai (28/2), toàn bộ công dân này sẽ được đưa đến đảo Sebaru, khu vực Vạn đảo (Seribu) để bắt đầu quá trình cách ly. Bộ trưởng điều phối phát triển con người và văn hoá Indonesia, ông Muhadjir Effendi cho biết, đảo Sebaru là hòn đảo không có người ở và các hòn đảo xung quanh cũng vậy. Đây là nơi từng được sử dụng cho những đối tượng cai nghiện ma tuý. Chính phủ đã chuẩn bị đầy đủ tiện nghi, nơi ở, nhà bếp và các thiết bị y tế để người dân cảm thấy thoải mái trong 14 ngày cách ly.

Du thuyền World Dream từng bị Đài Loan (Trung Quốc) từ chối cập cảng và chính quyền Hong Kong cách ly từ ngày 5 đến 9/2. Ngày 9/2, 1.800 hành khách đã rời tàu, song 1.814 thủy thủ vẫn ở trên tàu.

Tổng thống Indonesia ngày hôm qua (26/2) đã ra chỉ thị, sau khi sơ tán thành công công dân trên du thuyền Dream World, Indonesia sẽ tiếp tục đưa công dân trên tàu Daimond Princess về nước. Trước đó, Indonesia đã sơ tán và cách ly thành công hơn 200 công dân từ tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc và tất cả số công dân này đã được trở về nhà.

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533