Quốc tế Cập nhật lúc 11:09:21 14/01/2021  (Lượt xem:  1767 )
Indonesia sẽ tiêm vaccine Covid-

Indonesia sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho người nước ngoài trên cơ sở đối ứng

Chính phủ Indonesia tuyên bố sẽ áp dụng nguyên tắc có đi có lại trong việc tiêm chủng vaccine Covid-19 cho công dân nước ngoài.

Giám đốc Lễ tân và Lãnh sự tại Bộ Ngoại giao Indonesia Andy Rachmianto ngày hôm qua (13/1) cho biết, nếu công dân Indonesia ở nước ngoài được tiêm chủng thì Indonesia cũng sẽ tiêm chủng đối ứng cho công dân nước ngoài tại quốc gia này.

Tổng thống Indonesia tiêm vaccine Covid-19 ngày 13/1. Nguồn: Phủ Tổng thống

Theo ông Andy, Bộ Ngoại giao Indonesia đã tham gia giám sát việc thực hiện chương trình tiêm chủng Covid-19 ở một số quốc gia, ước tính chỉ đạt 10% đến 15% trong tổng số 193 quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc có chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19.

Ông Andy cũng cho biết thêm, liên quan đến việc cung cấp vaccine cho công dân Indonesia ở nước ngoài, Indonesia đã phân bổ ngân sách trị giá 156 tỷ Rupiah cho việc bảo vệ công dân Indonesia trong năm 2021, bao gồm cả tiêm chủng vaccine Covid-19. Ngân sách sẽ được sử dụng để giúp tạo điều kiện tiêm chủng cho công dân Indonesia ở nước ngoài nếu cần thiết, bởi có một số quốc gia không có chương trình tiêm vaccine miễn phí.

Bộ ngoại giao Indonesia cho biết, hiện nay, trong số các quốc gia đã bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 như Anh, Bỉ, Đức, Pháp, Mỹ, Nga, Saudi Arabia có chính sách tiêm vaccine miễn phí cho người dân và cả công dân nước ngoài, trong đó có công dân Indonesia.

Trong khi đó, tại Indonesia, chương trình tiêm chủng Covid-19 đã được triển khai vào ngày 13/1/2021, giai đoạn đầu ưu tiên nhân viên y tế, nhân viên công vụ và sau đó là người cao tuổi.

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533