Quốc tế Cập nhật lúc 16:06:59 23/11/2020  (Lượt xem:  2843 )
Indonesia sẽ đăng cai tổ chức Hộ

Indonesia sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2022

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia, bà Retno Marsudi thông báo Indonesia sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2022, sớm hơn 1 năm so với dự kiến.

Phát biểu tại buổi họp báo sau khi tháp tùng Tổng thống Joko Widodo tham dự trực tuyến Hội nghị thượng đỉnh G20, Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi cho biết, việc Indonesia giữ chức Chủ tịch G20 sớm hơn 1 năm so với dự kiến là do năm 2023, Indonesia sẽ là Chủ tịch luân phiên ASEAN.

Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi tháp tùng Tổng thống Joko Widodo tham dự trực tuyến Hội nghị thượng đỉnh G20. Ảnh: Vụ báo chí Ban thư ký Tổng thống Indonesia.

Indonesia đã thảo luận với Ấn Độ để đề xuất trao đổi nhiệm kỳ chủ tịch của mình. Như vậy, Indonesia sẽ giữ chức Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2022 trong khi Ấn Độ giữ chức Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2023. Do vậy, bắt đầu từ năm 2021, Indonesia sẽ là một phần của "troika" G20 gồm 3 thành viên là Chủ tịch đương nhiệm (Italy), Chủ tịch của năm trước (Arab Saudi) và Chủ tịch của năm tiếp theo (Indonesia).

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533