Quốc tế Cập nhật lúc 09:36:22 05/04/2020  (Lượt xem:  1422 )
Hy Lạp gia hạn các biện pháp pho

Hy Lạp gia hạn các biện pháp phong tỏa vì Covid-19 đến 27/4

Bộ trưởng Bộ Bảo vệ Công dân Hy Lạp Nikos Hardalias ngày 4/4 công bố, nước này sẽ gia hạn các biện pháp phong tỏa thêm 3 tuần nữa.

Ông cũng cảnh báo, Chính phủ có thể sẽ áp đặt các biện pháp mới để hạn chế đi lại và kiềm chế sự lây lan của dịch Covid-19 nếu tình trạng không chấp hành các biện pháp chống dịch còn tiếp diễn.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo ông Hardalias, trước mắt, người dân sẽ không thể thay đổi địa chỉ thường trú qua kênh trực tuyến hay kê khai trực tiếp tại các văn phòng thuế. Quy định này được đưa ra vì tình trạng một số người dân đã thay đổi địa chỉ thường trú để có thể về quê hoặc đến các đảo vào dịp nghỉ lễ Phục sinh sắp tới, bất chấp các hạn chế đi lại cũng như khuyến cáo của chính phủ về việc không rời khỏi chỗ ở hiện tại trong dịp lễ. 

Trước tình trạng không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19, trong vài ngày trở lại đây, cảnh sát Hy Lạp đã bắt đầu xử phạt các cá nhân và tổ chức vi phạm. Tính từ ngày 23/3 (thời điểm Hy Lạp bắt đầu hạn chế hoạt động đi lại không cần thiết) cho đến hết ngày 3/4 vừa qua, đã có gần 18.000 vi phạm của cả cá nhân lẫn tổ chức với tổng tiền phạt lên tới hơn 4.2 triệu euro. Phần lớn trong số tiền phạt thu được sẽ được dành cho việc tăng cường Hệ thống Y tế Quốc gia của Hy Lạp.   

Theo thống kê mới nhất về tình hình dịch bệnh, trong ngày 4/4, Hy Lạp có thêm 60 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.673 ca, trong đó có 68 trường hợp đã tử vong.

Hải Đăng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết