Quốc tế Cập nhật lúc 17:04:50 02/04/2020  (Lượt xem:  1386 )
Hơn 73

Hơn 73.000 ca mắc Covid-19, Đức kéo dài lệnh phong tỏa thêm 2 tuần

Trước sự gia tăng số ca mắc Covid-19, chính phủ Đức tuyên bố kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc thêm 2 tuần nữa, tới 19/4 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo số liệu của viện Robert Koch công bố sáng 2/4, Đức ghi nhận thêm 6.156 ca mắc và 140 ca tử vong do Covid-19. Tổng số ca mắc Covid-19 tại Đức hiện tại là 73.522 trường hợp, trong đó có 872 trường hợp tử vong.

Chính phủ Đức tuyên bố kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc thêm 2 tuần nữa tới 19/4 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan. Ảnh: AFP

Trước sự gia tăng số ca mắc Covid-19, chính phủ Đức tuyên bố sẽ kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc thêm 2 tuần nữa tới 19/4 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
 

Hơn 1 tuần sau khi ban hành lệnh cấm tụ tập trên 2 người, chính phủ Đức tiếp tục đề nghị người dân nước này tránh tiếp xúc với người khác bên ngoài phạm vi nhà riêng của chính mình.

“Hiện vẫn còn quá sớm để bắt đầu xem xét việc nới lỏng các biện pháp hạn chế”, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói, đồng thời cho biết chính phủ sẽ cân nhắc lại các biện pháp này sau dịp lễ Phục sinh.

Hoàng Phạm/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết