Quốc tế Cập nhật lúc 16:55:46 02/04/2020  (Lượt xem:  1208 )
Hỏa hoạn nghiêm trọng ở Lào thiê

Hỏa hoạn nghiêm trọng ở Lào thiêu hủy 10.000 hecta rừng

Nguyên nhân vụ cháy rừng ở Lào ban đầu được xác định có thể do những người đi săn bắn đốt lửa hoặc hút thuốc gây ra hỏa hoạn.

Chính quyền tỉnh tỉnh Oudomxay, miền bắc Lào hôm qua (1/4) cho biết, lực lượng chức năng của tỉnh này đã phải huy động lực lượng hơn 600 người gồm bộ đội, công an và người dân để dập tắt một vụ cháy rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Quốc gia Phuhinphi, thuộc huyện Xay của tỉnh này.

Một góc Oudomxay. Ảnh: We are Lao.

Ông Sivisay Bounsavath Giám đốc sở Nông lâm tỉnh Oudomxay cho biết, đám cháy bùng phát từ giữa tháng 3, chính quyền phải huy động nhiều lực lượng để nỗ lực dập tắt đám cháy và đến nay tình hình đã được kiểm soát. Tuy nhiên, gần 10.000 hecta rừng đã bị thiệt hại. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do những người đi săn bắn đốt lửa hoặc hút thuốc gây ra cháy.

Hiện Lào đang vào đỉnh điểm của mùa khô. Trong khi đó, nhiều người dân vẫn giữ thói quen đốt thực bì làm nương rẫy hoặc vào rừng săn bắn, đốt lửa để khai thác mật ong, gây nguy cơ cháy rừng rất cao, bất chấp khuyến cáo của chính quyền địa phương.

Lào hiện có 20 khu bảo tồn quốc gia, chiếm 14 % diện tích cả nước với các khu bảo tồn lớn như Dong Natad, Dong Phouvieng thuộc tỉnh Savannakhet, khu bảo tồn Phoukhaukhoai thuộc tỉnh Vientiane, khu bảo tồn Phouhinbun thuộc tỉnh Khammuon, khu bảo tồn Xe pian thuộc tỉnh Champasac… Đây là những khu bảo tồn với hệ động thực vật phong phú là thế mạnh rất lớn cho Lào phát triển du lịch khám phá thiên nhiên hoang dã.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết