Quốc tế Cập nhật lúc 16:53:17 03/07/2020  (Lượt xem:  2150 )
Hàn Quốc nỗ lực mọi mặt đưa Triề

Hàn Quốc nỗ lực mọi mặt đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa khẳng định Hàn Quốc đang nỗ lực trên mọi mặt để đưa Triều Tiên quay lại bàn đàm phán.

Mặc dù quan hệ Hàn Quốc - Triều Tiên đang có những căng thẳng chưa thể giải quyết, nhưng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trước đó đã có cam kết sẽ nỗ lực nối lại đối thoại Mỹ - Triều Tiên trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại thành phố Daejeon hôm 6/6. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa cũng khẳng định Hàn Quốc đang nỗ lực trên mọi mặt để đưa Triều Tiên quay lại bàn đàm phán.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa cho biết, mặc dù Triều Tiên chưa thực hiện thêm động thái khiêu khích nào khiến tình hình xấu đi, song Chính phủ Hàn Quốc vẫn đề cao cảnh giác, quản lý sát sao tình hình, duy trì tư thế chuẩn bị sẵn sàng trước mọi tình huống, đồng thời nỗ lực tạo động lực đối thoại liên Triều và Mỹ - Triều Tiên. 

Đài KBS cho biết, theo kế hoạch, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ sẽ thăm Hàn Quốc vào đầu tuần sau và Mỹ đã chuẩn bị sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết