Quốc tế Cập nhật lúc 08:30:01 17/08/2019  (Lượt xem:  1570 )
Hàn Quốc lấy làm tiếc về phát bi

Hàn Quốc lấy làm tiếc về phát biểu của Ngoại trưởng Nhật Bản

Ngoại trưởng Kono đã đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in “dùng quyền lãnh đạo của mình” để giải quyết tranh cãi hiềm khích liên quan lao động bị cưỡng ép thời chiến.

Yonhap đưa tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 16/8 đã bày tỏ lấy làm tiếc về phát biểu của Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in "dùng quyền lãnh đạo của mình" để giải quyết tranh cãi hiềm khích liên quan lao động bị cưỡng ép thời chiến.

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong cuộc họp báo ngày 15/8, Ngoại trưởng Kono nhắc lại tuyên bố của Tokyo rằng Hàn Quốc đã vi phạm luật pháp quốc tế thông qua việc đòi bồi thường cho các nạn nhân lao động bị cưỡng ép, cho rằng Tổng thống Moon Jae-in nên "thay đổi" tình hình này.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn nêu rõ rằng thật đáng tiếc là một nhà ngoại giao cấp cao của một nước đã đề nghị (Tổng thống Hàn Quốc) thực hiện bước đi nào đó, chính điều này không phù hợp với sự lịch thiệp quốc tế và sẽ không giúp ích cho việc duy trì ổn định quan hệ song phương... Chúng tôi chuyển tải những điều lấy làm tiếc như vậy tới phía Nhật Bản thông qua các kênh ngoại giao."

Căng thẳng giữa hai nước leo thang nhanh chóng sau khi Nhật Bản áp đặt những hạn chế xuất khẩu gần đây đối với Hàn Quốc, vốn được xem như sự đáp trả chính trị đối với phán quyết của Tòa án Tối cao Hàn Quốc dành cho các công ty Nhật Bản liên quan tới vấn đề lao động bị cưỡng ép.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533