Quốc tế Cập nhật lúc 08:30:01 17/08/2019  (Lượt xem:  1240 )
Hàn Quốc lấy làm tiếc về phát bi

Hàn Quốc lấy làm tiếc về phát biểu của Ngoại trưởng Nhật Bản

Ngoại trưởng Kono đã đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in “dùng quyền lãnh đạo của mình” để giải quyết tranh cãi hiềm khích liên quan lao động bị cưỡng ép thời chiến.

Yonhap đưa tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 16/8 đã bày tỏ lấy làm tiếc về phát biểu của Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in "dùng quyền lãnh đạo của mình" để giải quyết tranh cãi hiềm khích liên quan lao động bị cưỡng ép thời chiến.

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong cuộc họp báo ngày 15/8, Ngoại trưởng Kono nhắc lại tuyên bố của Tokyo rằng Hàn Quốc đã vi phạm luật pháp quốc tế thông qua việc đòi bồi thường cho các nạn nhân lao động bị cưỡng ép, cho rằng Tổng thống Moon Jae-in nên "thay đổi" tình hình này.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn nêu rõ rằng thật đáng tiếc là một nhà ngoại giao cấp cao của một nước đã đề nghị (Tổng thống Hàn Quốc) thực hiện bước đi nào đó, chính điều này không phù hợp với sự lịch thiệp quốc tế và sẽ không giúp ích cho việc duy trì ổn định quan hệ song phương... Chúng tôi chuyển tải những điều lấy làm tiếc như vậy tới phía Nhật Bản thông qua các kênh ngoại giao."

Căng thẳng giữa hai nước leo thang nhanh chóng sau khi Nhật Bản áp đặt những hạn chế xuất khẩu gần đây đối với Hàn Quốc, vốn được xem như sự đáp trả chính trị đối với phán quyết của Tòa án Tối cao Hàn Quốc dành cho các công ty Nhật Bản liên quan tới vấn đề lao động bị cưỡng ép.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533