Quốc tế Cập nhật lúc 15:57:19 23/07/2019  (Lượt xem:  735 )
Hàn Quốc bắn cảnh báo máy bay né

Hàn Quốc bắn cảnh báo máy bay ném bom Nga lần đầu xâm phạm không phận

Chiếc máy bay ném bom của Nga được cho là đã xâm phạm không phận gần khu vực đảo Dokdo, đang có tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Giới chức Quốc phòng Hàn Quốc vừa thông báo, một máy bay quân sự của Nga đã xâm phạm không phận bờ biển phía Đông của nước này 2 lần trong ngày 23/7, buộc lực lượng không quân Hàn Quốc phải dùng hỏa lực để cảnh báo.

Quốc kỳ Hàn Quốc sơn trên bức tường ở thủ đô Seoul. Ảnh: AP

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), chiếc máy bay ném bom của Nga đã xâm phạm không phận gần khu vực đảo Dokdo, đang có tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản vào sáng nay. Mỗi lần xâm phạm kéo dài trong 3 phút. Theo giới quân sự Hàn Quốc, đây là lần đầu tiên một chiếc máy bay quân sự Nga vi phạm không phận Hàn Quốc, dù trước đó Nga cũng đã có một số lần vi phạm khu vực nhận dạng phòng không (KADIZ) của Hàn Quốc.

Mới đây nhất, vào ngày 20/6 vừa qua, 2 chiếc máy bay quân sự của Nga cũng bị Hàn Quốc cáo buôc đã xâm phạm khu vực nhận dạng phòng không (KADIZ) khi ở trong khu vực này nửa giờ đồng hồ.

Đình Nam/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533