Quốc tế Cập nhật lúc 10:28:20 04/03/2021  (Lượt xem:  2386 )
Hạ viện Mỹ hủy họp vì nguy cơ Đi

Hạ viện Mỹ hủy họp vì nguy cơ Điện Capitol bị tấn công

Hạ viện Mỹ đã hủy phiên họp hôm 4/3 sau khi Cảnh sát Điện Capitol cho biết, có mối đe dọa xâm nhập toà nhà Quốc hội trong ngày.

Đảng Dân chủ dự định bỏ phiếu vào ngày 4/3 đối với Đạo luật Chính sách Công lý George Floyd năm 2021. Tuy nhiên, họ đã thay đổi lịch trình vào ngày 3/3, do các nhà lập pháp lo ngại rằng, các nhóm vũ trang bảo thủ có thể đe dọa bạo lực tại Điện Capitol vào ngày 4/3, các nguồn thạo tin cho biết.

Hạ viện Mỹ phải hủy phiên họp vì tòa nhà Quốc hội có nguy cơ bị tấn công. Ảnh: Yahoo Finance

“Có mối lo ngại ngày càng tăng về các mối đe dọa đối với Điện Capitol và các nhà lập pháp đảng Dân chủ vào ngày 4/3”, một nhà lập pháp đảng Dân chủ nói.

Sự căng thẳng đã gia tăng ở thủ đô Washington sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1, khi hàng trăm người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà nhằm đảo ngược thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống.

Lo ngại về mối đe dọa đã tăng lên vào tuần trước khi Cảnh sát Quốc hội Mỹ cảnh báo các nhà lập pháp rằng, một số nhóm vũ trang đã tham gia vào vụ bạo loạn ngày 6/1 có ý định tấn công Điện Capitol một lần nữa vào ngày Tổng thống Biden phát biểu trước Quốc hội.

Các nhà thực thi pháp luật đã xác định ngày 4/3 là thời điểm có thể xảy ra một cuộc tấn công có chủ đích của những người theo thuyết âm mưu liên quan đến phong trào cực hữu, những người tin rằng ngày 4/3 là ngày nhậm chức thực sự của ông Trump. Vào những năm 1930, hầu hết các Tổng thống Mỹ đều tổ chức lễ nhậm chức vào ngày 4/3.

Điện Capitol đã tăng cường các biện pháp an ninh sau vụ bạo loạn hôm 6/1, bao gồm hàng rào bao quanh khu phức hợp và hàng nghìn lính Vệ binh Quốc gia tuần tra xung quanh.

Khi được hỏi lý do tại sao lịch trình cuộc họp lại bị thay đổi, một nguồn tin của đảng Dân chủ trả lời ngắn gọn rằng: “Hãy giữ các thành viên ở bên ngoài Điện Capitol vào ngày mai (4/3)”.

CTV Mai Trang/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533