Quốc tế Cập nhật lúc 15:44:13 01/07/2020  (Lượt xem:  2312 )
Gần 17

Gần 17.000 công nhân Thái Lan mất việc do dịch Covid-19

Trong 6 tháng đầu năm 2020, có tới 16.680 công nhân nhà máy ở Thái Lan bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo Cục Sản xuất Công nghiệp (DIW), Bộ Công nghiệp Thái Lan, trong 6 tháng đầu năm 2020, có tới 16.680 công nhân nhà máy bị mất việc làm và 404 cơ sở sản xuất công nghiệp phải đóng cửa do tác động của đại dịch Covid-19. Thái Lan đã thiệt hại 25,4 tỷ baht (tương đương khoảng 820 triệu USD) giá trị đầu tư do việc đóng cửa các nhà máy này.

Công nhân một nhà máy dệt may ở Bangkok, Thái Lan (Ảnh minh họa: Reuters).

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Sản xuất Công nghiệp, ông Prakob Vivitjinda, cho biết hầu hết các doanh nghiệp đóng cửa là các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên không quá gây căng thẳng cho nền kinh tế, vốn đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19 và các biện pháp phong tỏa.

Hơn nữa, trong 6 tháng đầu năm 2019, đã có 666 nhà máy đóng cửa vĩnh viễn ở Thái Lan, vì vậy ông Prakob cho rằng, việc đóng cửa các nhà máy là tương đối bình thường.

Trong 6 tháng đầu năm 2020,  có 1.702 cơ cở sản xuất công nghiệp đăng ký kinh doanh mới tại Thái Lan, tăng 10,2% so với năm trước, nhưng tổng giá trị đầu tư đã giảm 14,1% so với cùng kỳ, đạt 174,8 tỷ bạt (tương đương khoảng 5,65 tỷ USD).

Với việc soạn thảo một số đề xuất các khoản vay ưu đãi cho các cơ sở sản xuất công nghiệp, Bộ Công nghiệp Thái Lan kỳ vọng, trong 6 tháng cuối năm 2020, hoạt động sản xuất công nghiệp sẽ tăng trưởng trở lại. Chính phủ Thái Lan cũng rất muốn thu hút các nhà đầu tư muốn chuyển cơ sở sản xuất sang các nước ASEAN, trong đó có Thái Lan, do khu vực đang có lợi thế đã xử lý hiệu quả dịch bệnh Covid-19./.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533