Quốc tế Cập nhật lúc 14:46:01 15/11/2019  (Lượt xem:  1753 )
Đảng Dân chủ Mỹ công bố 10 ứng v

Đảng Dân chủ Mỹ công bố 10 ứng viên tham gia tranh luận tại Atlanta

Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ đã công bố danh sách 10 ứng cử viên đủ điều kiện tham gia vòng tranh luận tiếp theo vào tuần tới để giành được đề cử của đảng tranh cử Tổng thống Mỹ 2020.

Ngày 14/11, Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ đã công bố danh sách 10 ứng cử viên đủ điều kiện tham gia vòng tranh luận tiếp theo vào tuần tới nhằm giành tấm vé đại diện cho đảng này trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Đây là vòng tranh luận thứ năm trong số 12 vòng tranh luận mà các ứng cử viên phải tham gia, trước khi đảng Dân chủ tiến hành các cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín (caucus) tại bang Iowa vào tháng 2/2020.

Các ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 của Đảng Dân chủ. (Nguồn: Getty Images)

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden cho biết, Thượng nghị sĩ Cory Booker, Thị trưởng thành phố South Bend Pete Buttigieg, Hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard, Thượng nghị sĩ Kamala Har-ris, Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, tỷ phú Tom Steyer, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và doanh nhân Andrew Yang sẽ tiếp tục tham dự vòng tranh luận được phát sóng trực tiếp trên truyền hình vào ngày 20/11 tới tại bang Atlanta.

Như vậy, cựu Bộ trưởng Nhà ở và phát triển đô thị Julián Castro đã bị loại khỏi vòng tranh luận tới do không đáp ứng được những điều kiện khắt khe hơn mà Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ đưa ra.

Tại vòng này, các ứng cử viên dự kiến sẽ tập trung tranh luận về các chủ đề như kế hoạch mở rộng tiếp cận chăm sóc sức khỏe, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và đặc biệt là cuộc điều tra luận tội của Đảng Dân chủ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tại 4 vòng tranh luận trước đó, chủ đề ưu tiên hàng đầu của các ứng cử viên là vấn đề chăm sóc sức khỏe và điều tra luận tội Tổng thống Trump. Ngoài ra, các vấn đề khác như chính sách đối ngoại, biến đổi khí hậu, chính sách thuế cho người giàu, vấn đề nhập cư... cũng được các ứng cử viên Đảng Dân chủ đề cập tới.

Theo kết quả thăm dò trên toàn quốc và các bang trong nhiều tuần vừa qua, cựu Phó Tổng thống Biden, Thượng nghị sĩ Warren và Thượng nghị sĩ Sanders hiện đang dẫn đầu trong danh sách các ứng cử viên.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết