Quốc tế Cập nhật lúc 14:46:01 15/11/2019  (Lượt xem:  1580 )
Đảng Dân chủ Mỹ công bố 10 ứng v

Đảng Dân chủ Mỹ công bố 10 ứng viên tham gia tranh luận tại Atlanta

Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ đã công bố danh sách 10 ứng cử viên đủ điều kiện tham gia vòng tranh luận tiếp theo vào tuần tới để giành được đề cử của đảng tranh cử Tổng thống Mỹ 2020.

Ngày 14/11, Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ đã công bố danh sách 10 ứng cử viên đủ điều kiện tham gia vòng tranh luận tiếp theo vào tuần tới nhằm giành tấm vé đại diện cho đảng này trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Đây là vòng tranh luận thứ năm trong số 12 vòng tranh luận mà các ứng cử viên phải tham gia, trước khi đảng Dân chủ tiến hành các cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín (caucus) tại bang Iowa vào tháng 2/2020.

Các ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 của Đảng Dân chủ. (Nguồn: Getty Images)

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden cho biết, Thượng nghị sĩ Cory Booker, Thị trưởng thành phố South Bend Pete Buttigieg, Hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard, Thượng nghị sĩ Kamala Har-ris, Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, tỷ phú Tom Steyer, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và doanh nhân Andrew Yang sẽ tiếp tục tham dự vòng tranh luận được phát sóng trực tiếp trên truyền hình vào ngày 20/11 tới tại bang Atlanta.

Như vậy, cựu Bộ trưởng Nhà ở và phát triển đô thị Julián Castro đã bị loại khỏi vòng tranh luận tới do không đáp ứng được những điều kiện khắt khe hơn mà Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ đưa ra.

Tại vòng này, các ứng cử viên dự kiến sẽ tập trung tranh luận về các chủ đề như kế hoạch mở rộng tiếp cận chăm sóc sức khỏe, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và đặc biệt là cuộc điều tra luận tội của Đảng Dân chủ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tại 4 vòng tranh luận trước đó, chủ đề ưu tiên hàng đầu của các ứng cử viên là vấn đề chăm sóc sức khỏe và điều tra luận tội Tổng thống Trump. Ngoài ra, các vấn đề khác như chính sách đối ngoại, biến đổi khí hậu, chính sách thuế cho người giàu, vấn đề nhập cư... cũng được các ứng cử viên Đảng Dân chủ đề cập tới.

Theo kết quả thăm dò trên toàn quốc và các bang trong nhiều tuần vừa qua, cựu Phó Tổng thống Biden, Thượng nghị sĩ Warren và Thượng nghị sĩ Sanders hiện đang dẫn đầu trong danh sách các ứng cử viên.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533