Quốc tế Cập nhật lúc 10:10:36 25/08/2019  (Lượt xem:  1240 )
Cuộc tập trận hải quân chung đầu

Cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên giữa các nước ASEAN và Mỹ

Lực lượng phối hợp giữa ASEAN và Mỹ, với tám tàu và hai máy bay, dự kiến sẽ thực hiện cả các chiến dịch trên biển và trên không trong cuộc tập trận diễn ra từ ngày 2/9.

Tờ Bangkok Post ngày 24/8 dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Thái Lan yêu cầu giấu tên cho biết, Tư lệnh Biên đội Tuần tra Thái Lan, Chuẩn Đô đốc Somphong Nakthong, sẽ được chỉ định lãnh đạo lực lượng phối hợp (CTF) trong cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên giữa các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Mỹ từ 2/9.

Một cuộc tập trận trên vịnh Thái Lan. (Nguồn: navaltoday)

Tờ báo dẫn nguồn tin này cho biết thêm, Chỉ huy Biên đội tàu khu trục số 7 của Mỹ (Destroyer Squadron 7) Matt Jerbi sẽ là Phó Tư lệnh của CTF.

Theo tờ báo, CTF bao gồm các sỹ quan hải quân từ hải quân các nước ASEAN và Mỹ. Lực lượng này, với tám tàu và hai máy bay, dự kiến sẽ thực hiện cả các chiến dịch trên biển và trên không trong cuộc tập trận. Các sĩ quan tham gia sẽ làm việc với nhau trong một tình huống giả định trong đó ba “tàu khả nghi” được phát hiện trong những vùng biển ngoài khơi Đông Nam Á. Các tàu này sẽ đi từ Eo biển Malacca gần Malaysia và trong các vùng gần với bờ biển Việt Nam. Mục đích sẽ là diễn tập thực hiện lục soát và bắt giữ những phần tử khả nghi trên các tàu đó. CTF sẽ làm việc chặt chẽ với một trung tâm giám sát chỉ huy có tên gọi là “Trung tâm Changi C2” ở Singapore để đảm bảo thành công của chiến dịch.

Cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên giữa các nước ASEAN và Mỹ sẽ diễn ra trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày 2/9 tại các khu vực ngoài khơi mũi Cà Mau của Việt Nam trong một nỗ lực mới nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh ở các vùng biển của Đông Nam Á.

Các sĩ quan tin rằng cuộc tập trận này sẽ mở đường cho sự hợp tác và những trao đổi thông tin tốt hơn để bảo vệ Đông Nam Á trước những mối đe dọa trên biển.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533