Quốc tế Cập nhật lúc 08:55:01 10/08/2020  (Lượt xem:  1957 )
Cử tri Ai Cập ở nước ngoài bỏ ph

Cử tri Ai Cập ở nước ngoài bỏ phiếu bầu cử Thượng viện

Người Ai Cập sống ở các quốc gia trên toàn thế giới có thể tham gia bỏ phiếu bầu cử thượng viện bắt đầu vào hôm nay (10/8).

Trong 2 ngày 10 và 11/8, cử tri Ai Cập sống ở 124 quốc gia trên toàn thế giới sẽ đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử cho thượng viện mới, trong khi cuộc bầu cử trong nước bắt đầu vào ngày 12 và 13/8.

Ảnh minh họa: Reuters.

Cơ quan Bầu cử Quốc gia (NEA) Ai Cập cho biết người Ai Cập sống ở các quốc gia trên toàn thế giới có thể tham gia bỏ phiếu bầu cử thượng viện bắt đầu vào ngày hôm nay (10/8). Cử tri ở nước ngoài có thể tham gia bằng cách gửi lá phiếu của họ qua đường bưu điện tới 140 cơ quan đại diện ngoại giao của Ai Cập ở nước ngoài. Cử tri đủ điều kiện là những người đã đăng trực tuyến với NEA từ cuối tháng 7 vừa qua.

Cuộc bỏ phiếu ở ngoài nước sẽ kéo dài đến 21h tối nay. Trong khi đó, cuộc bỏ phiếu ở trong nước sẽ được tổ chức vào các ngày 11 và 12/8. Nhiệm kỳ của Thượng viện kéo dài trong năm năm. Kết quả của vòng đầu tiên sẽ được công bố vào ngày 19/8. Vòng bỏ phiếu thứ hai dự kiến diễn ra vào ngày 8 và 9/9 và kết quả sẽ được công bố vào ngày 16/9/

Cơ quan Bầu cử Quốc gia Ai Cập (NEA) cho biết tổng cộng 787 ứng cử viên tranh cử để chọn ra 300 người trong thương viện mới. Hai phần ba số thành viên sẽ được bầu chọn thông qua ứng cử cá nhân và hệ thống danh sách đảng kín và phần còn lại sẽ do tổng thống chỉ định. Cơ quan Bầu cử Quốc gia kêu gọi cử tri tích cực tham gia vào cuộc bầu cử và nhấn mạnh đây là nghĩa vụ quốc gia đồng thời cảnh báo rằng những ai tẩy chay các cuộc bầu cử này sẽ bị phạt tiền theo quy định của pháp luật về thực thi các quyền chính trị với số tiền từ 300 bảng đến 500 bảng.

Cử tri cũng được yêu cầu đeo khẩu trang khi tới các điểm bỏ phiếu trên khắp Ai Cập, duy trì khoảng cách để hạn chế sự lây lan dịch Covid-19. Bộ Nội vụ Ai Cập cũng  đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo cho các điểm bỏ phiếu, tăng cường triển khai an ninh xung quanh các địa điểm bỏ phiếu và trên các con đường dẫn đến các điểm bỏ phiếu.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết