Quốc tế Cập nhật lúc 14:29:10 14/01/2021  (Lượt xem:  1885 )
Chuyên gia WHO đến Trung Quốc đi

Chuyên gia WHO đến Trung Quốc điều tra về Covid-19

Truyền thông Australia hôm nay (14/1) cho biết, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đến Trung Quốc để bắt đầu cuộc điều tra về Covid-19.

Tổ hợp truyền thông ABC của Australia hôm nay cho biết, đoàn chuyên gia bao gồm 10 người là công dân của nhiều quốc gia trên thế giới hôm nay đã đến thành phố Vũ Hán của Trung Quốc để bắt đầu tìm hiểu về sự xuất hiện và lây lan của Covid-19. 10 thành viên trong đoàn là các nhà động vật học, chuyên gia hô hấp và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm. Trong đó, Australia có một thành viên là giáo sư Dominic Dwyer, chuyên gia virus học.

Giáo sư Dominic Dwyer, một nhà virus học là thành viên đoàn chuyên gia của WHO đến Trung Quốc điều tra về Covid-19. Nguồn: ABC News

Theo giáo sư Dominic Dwyer, sau 2 tuần cách ly, đoàn chuyên gia sẽ đến chợ bán buôn cũng như chợ bán động vật tươi sống và Viện nghiên cứu virus Vũ Hán cũng như các bệnh viện điều trị các bệnh nhân đầu tiên. Ông Dominic Dwyer cũng cho biết, “chính quyền Trung Quốc đã nói với Tổ chức Y tế thế giới rằng họ vui vẻ đưa đoàn chuyên gia đến bất cứ nơi nào mà đoàn muốn đến”.

Giáo sư Dominic Dwyer cũng cho hay, mặc dù không hy vọng sẽ xác định được bệnh nhân đầu tiên nhưng các chuyên gia muốn tìm ra được câu trả lời về nghi vấn có phải virus SARS-CoV-2 bắt buồn từ Vũ Hán hay là các địa điểm khác.  Đồng thời, các chuyên gia cũng muốn tìm hiểu rằng liệu SARS-CoV-2 có xuất phát từ động vật và nếu có thì đó là nguồn nào cũng như vai trò của phòng thí nghiệm trong câu chuyện này.

Trước đó vào tháng 4/2020, Australia là quốc gia đầu tiên kêu gọi cộng đồng quốc tế tiến hành một cuộc điều tra độc lập về sự xuất hiện và lây lan dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Đề xuất này của Australia đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng quốc tế dẫn đến việc Tổ chức Y tế thế giới thành lập đoàn chuyên gia tới Trung Quốc như hiện nay. Quyết định này được cho là đã làm tổn hại đến hình ảnh của Trung Quốc trên trường quốc tế và làm cho mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Australia và Trung Quốc xuống mức thấp nhất kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1972.

Việt Nga/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533