Quốc tế Cập nhật lúc 11:15:53 10/07/2020  (Lượt xem:  1881 )
Chính phủ Romania họp khẩn khi s

Chính phủ Romania họp khẩn khi số ca Covid-19 tăng cao kỷ lục

Thủ tướng Romania Ludovic Orban đã phải tổ chức có cuộc họp khẩn với các bộ trưởng để bàn về tình hình Covid-19.

Tối qua (9/7), Thủ tướng Romania Ludovic Orban đã có cuộc họp khẩn với các bộ trưởng về các biện pháp chống lại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại quốc gia này.

(Ảnh: Agerpres)

Theo số liệu của cơ quan y tế Romania, ngày 9/7 ghi nhận số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong ngày cao mức kỷ lục kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại quốc gia này với hơn 600 ca nhiễm mới.

Trước tình trạng này, Thủ tướng Ludovic Orban đã phải tổ chức có cuộc họp khẩn với các bộ trưởng. Ông khẳng định sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm mới buộc chính phủ phải nâng cao mức độ cảnh giác và đề nghị các bộ trưởng cùng tập trung để tìm ra một phương án nhằm hạn chế số người lây nhiễm.

Cùng ngày, Tổng thống Klaus Iohannis đã có thông cáo kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc vệ sinh và xa cách xã hội khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Ông kêu gọi các tổ chức chính trị, các cơ quan đoàn thể và người dân cùng hợp tác hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Tổng thống cũng yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật về kiểm dịch và giãn cách xã hội để các cơ quan chức năng có thể áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe của người dân.

Đánh giá về các giải pháp của Romania thời gian qua, Tổng thống Iohannis cũng thừa nhận các biện pháp được áp dụng trong đại dịch vẫn còn chưa đạt hiệu quả, do vậy thời gian tới cần được nhanh chóng điều chỉnh và đưa ra các khung pháp lý phù hợp hơn với tình hình hiện nay.

Tổng thống một lần nữa kêu gọi người dân đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách xã hội; đồng thời tăng cường các biện pháp khử khuẩn và vệ sinh cá nhân thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Hải Đăng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết