Quốc tế Cập nhật lúc 16:51:36 18/02/2020  (Lượt xem:  935 )
Chính phủ Australia tài trợ nghi

Chính phủ Australia tài trợ nghiên cứu vaccine Covid-19

Chính phủ Australia đã công bố khoản ngân sách mới nhằm giúp các nhà khoa học sớm tìm ra vaccine chống Covid-19 có hiệu quả cao.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 (nCoV) tiếp tục lây lan, chính phủ Australia hôm nay (18/2) công bố khoản tài trợ cho nỗ lực nghiên cứu để sớm tìm ra vaccine chống Covid-19. Tại cuộc họp báo vào sáng nay (18/2), Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết trong bối cảnh số người nhiễm Covid-19  vẫn tiếp tục gia tăng, một số cơ sở nghiên cứu của nước này đang nỗ lực tìm ra vaccine để khống chế virus.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Telegraph.

Để thúc đẩy các nỗ lực của các nhà khoa học, chính phủ Australia công bố khoản ngân sách mới nhằm giúp các nhà khoa học sớm tìm ra vaccine có hiệu quả cao.“Chúng tôi cung cấp cho Quỹ nghiên cứu y khoa tương lai 2 triệu đô la Australia (AUD) để hỗ trợ các chương trình nghiên cứu tìm ra vaccine khống chế Covid-19. Hiện nay tại một số nơi trên thế giới cũng đang nghiên cứu để tìm ra vaccine này. Đây là một nhiệm vụ khó khăn song Australia sẽ đóng góp nỗ lực vào trong quá trình này”, Thủ tướng Scott Morrison cho biết.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết, đây là một nhiệm vụ quan trọng không chỉ với Australia mà còn đối với cả khu vực trong giai đoạn dịch bệnh tiếp tục lây lan và ảnh hưởng tới nhiều người.         

Hiện nay, một số cơ sở nghiên cứu thuộc trường Đại học Queensland trường Đại học Melbourne và Viện nghiên cứu Peter Doherty đang đẩy nhanh quá trình nghiên cứu nhằm tìm ra vaccine Covid-19. Trong đó, hai cơ sở nghiên cứu đã thành công khi tái tạo Covid-19 bên ngoài Trung Quốc, tạo điều kiện ban đầu để các nhà khoa học đẩy nhanh việc tìm ra vaccine Covid-19.

Việt Nga/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533