Quốc tế Cập nhật lúc 14:19:30 30/06/2020  (Lượt xem:  1769 )
Cháy bệnh viện ở Ai Cập

Cháy bệnh viện ở Ai Cập, 7 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng

Cơ quan bảo vệ dân sự Ai Cập cho rằng, sự cố chập điện có thể là nguyên nhân xảy ra đám cháy.

Cơ quan bảo vệ dân sự tại Ai Cập ngày 29/6 cho biết một đám cháy đã xảy ra tại bệnh viện tư ở Alexandria, dọc bờ biển phía bắc của Ai Cập làm 7 người thiệt mạng.

Vụ cháy khiến 7 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng. Ảnh: Gulf News

Vụ cháy xảy ra tại trung tâm chăm sóc tích cực ở một bệnh viện tư. Tất cả những người thiệt mạng đều là bệnh nhân mắc Covid-19. Cơ quan bảo vệ dân sự Ai Cập cho rằng, sự cố chập điện có thể là nguyên nhân xảy ra đám cháy. Cảnh sát đang tiến hành điều tra và nhận định ban đầu cho thấy đám cháy bắt nguồn từ chiếc điều hòa trong phòng.

Sau khi chiếc điều hòa phát nổ, lực lượng nhân viên bệnh viện đã cố gắng khống chế ngọn lửa, tuy nhiên đám cháy đã bùng phát dữ dội. Một vụ cháy tương tự xảy ra tại trung tâm cách ly Covid-19 ở thủ đô Cairo vào tháng trước, nhưng không gây ra thiệt hại.

Các sự cố xảy ra cho thấy những khó khăn Ai Cập đang phải đối mặt trong việc kiểm soát dịch Covid-19, với nhiều bệnh biện đã quá tải trong những tuần gần đây. Tính đến ngày hôm qua, Bộ Y tế Ai Cập thông báo có 66.754 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có hơn 2.800 người tử vong.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết