Quốc tế Cập nhật lúc 09:54:56 31/05/2020  (Lượt xem:  2175 )
Cảm thông nỗi đau

Cảm thông nỗi đau, một người cha mang tiền tiết kiệm đi ủng hộ

BTO- Hết dịch Covid-19 hoành hành lại đến siêu bão Amphan tàn phá, cướp đi nhiều sinh mạng người dân Ấn Độ. Hàng ngày chứng kiến cảnh đau đớn cha mẹ mất con, vợ mất chồng, chồng mất vợ,... qua màn ảnh nhỏ tivi, ông Mathuranath Bhattacharya, 81 tuổi (ảnh) - cựu giáo viên âm nhạc ở thị trấn Durgagur, bang Tây Bengal lại nhớ nỗi đau mất con trai cách đây 10 năm.

Cảm thông nỗi đau ấy, ông Bhattacharya đã rút toàn bộ số tiền tiết kiệm dưỡng già của mình trong ngân hàng ủng hộ Quỹ Cứu trợ khẩn cấp của Chính phủ. Ông cho biết, sự tàn phá sau cơn bão, những khuôn mặt đói khổ, khóc lóc trên truyền hình tivi... Tôi cảm thấy rất buồn thương và tham gia vào cuộc chiến chống dịch Covid-19. Sự vật vã khóc lóc của mọi người khiến tôi nhớ lại ngày tôi mất đi đứa con trai. Tôi cảm nhận được nỗi đau ấy bởi chính tôi đã trải qua như vậy, ông Mathuranath Bhattacharya chia sẻ thêm.

Ở tuổi “thất thập cổ lai hy” đáng lẽ ông Bhattacharya giữ lại khoản tiền ấy bên người để phòng lúc cần thiết, nhưng ông đã quyết định ủng hộ vào quỹ. “Vợ tôi qua đời sớm. Tôi sống một mình kể từ khi con trai mất cách đây một thập kỷ trong một cơn đau tim, con trai lớn ở xa. Ở tuổi này tôi không cần tiền, tôi ủng hộ cho quỹ của Chính phủ, ông nói khi trao tấm séc trị giá 20.000 rupees cho bà Anindita Mukherjee - Phó Thị trưởng thành phố Durgapur.

Dù đã lớn tuổi nhưng hàng ngày ông vẫn đi dạy nhạc cho những trẻ em trong thị trấn. Phó Thị trưởng Anindita Mukherjee – một người rất mê âm nhạc cho biết, ông Bhattacharya là người tuyệt vời. Trong nhiều năm làm lãnh đạo thành phố tôi chỉ thấy những doanh nhân ủng hộ tiền cho quỹ. Hôm nay tôi rất ngạc nhiên thấy một ông giáo nghèo đã “từ bỏ toàn bộ khoản tiền tiết kiệm nhỏ nhoi của mình” không chút do dự. Một người có tấm lòng nhân hậu, đáng kính.

Ninh Chinh (theo teleghrap India)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết