Quốc tế Cập nhật lúc 14:57:46 12/09/2018  (Lượt xem:  1188 )
Các nước Arab lên tiếng ủng hộ n

Các nước Arab lên tiếng ủng hộ nhân dân Palestine

Các nước Arab bày tỏ sự ủng hộ nhân dân Palestine và quyền lợi chính đáng trong thiết lập nhà nước độc lập.

Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước Arab tại Cairo chiều ngày 11/9. Bộ trưởng Ngoại giao Arab Adel al-Jubeir, Chủ tịch phiên họp thứ 150 cấp ngoại trưởng Liên đoàn Arab khẳng định vấn đề Palestine đứng đầu danh sách những mối quan tâm của các nước Arab. Ông Jubeir nhấn mạnh, Saudi Arabia từ chối bất kỳ hành động nào làm phương hại đến tình trạng lịch sử và pháp lý của Jerusalem.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước Ả-rập lần thứ 150 tại Cairo ngày 11/9. Ảnh: Arshif.

Các nước Arab đánh giá cao sự hỗ trợ của Cơ quan cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) đồng thời lên án quyết định của Mỹ trong việc ngừng hỗ trợ UNRWA và nói thêm rằng hành động này nhằm mục đích làm suy yếu quyền của người tị nạn Palestine.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng thư ký Liên đoàn các nước Arab Ahmed Aboul-Gheit khẳng định: “Lập trường của các nước Arab đối với vấn đề Palestine không thay đổi. Các nước Arab đề nghị thực hiện sáng kiến hòa bình Arab tại Hội nghị Thượng đỉnh năm 2002 ở Beirut và giải quyết các vấn đề Palestine dựa trên Nghị quyết 194 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cũng như việc thành lập một nhà nước Palestine với thủ đô là Đông Jerusalem, đồng thời thúc giục cộng đồng quốc tế bảo vệ người dân Palestine”.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533