Quốc tế Cập nhật lúc 10:07:32 02/08/2020  (Lượt xem:  1796 )
Brazil

Brazil: Phu nhân tổng thống và nhiều bộ trưởng nhiễm covid-19

BTO - Theo tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Brazil, phu nhân của Tổng thống Brazil và một số bộ trưởng đã dương tính với Covid-19, giữa lúc bệnh dịch này đang lây lan nhanh chưa có dấu hiệu giảm.

Tuyên bố đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói với phu nhân Michelle Bolsonaro rằng, ông đã chiến thắng virus này trong nhiều tuần cách ly, thì phu nhân của ông xét nghiệm dương tính với covid-19.

 “Đệ nhất phu nhân đã đi xét nghiệm và phát hiện dương tính với covid-19 hôm 30/7. Sức khỏe của bà đang trong tình trạng tốt và sẽ tuân thủ mọi quy định ban hành”, tuyên bố cho biết khi đề cập đến chủng virus mới gây ra bệnh cho bà.

Trước đó, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Brazil Marcos Pontes cho biết, ông đã dương tính trở lại với Covid-19 sau khi xét nghiệm, trở thành vị bộ trưởng thứ 5 trong Chính phủ Brazil được chuẩn đoán bị nhiễm covdi-19. Việc nhiều bộ trưởng bị nhiễm covid-19 cho thấy quy mô bùng phát dịch covid-19 cao ở Brazil. Giới chức y tế Brazil  hôm 26/7cho biết, trong 24 giờ qua số ca tử vong đã tăng 555 ca, nâng tổng số lên 87.004 ca. Số ca nhiễm tăng 24.578 ca lên 2.419.091 ca. Số bệnh nhân bình phục là 1.634.274 người. Brazil đang là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong cao thứ hai thế giới sau Mỹ.

Ninh Chinh (theo Telegraphindia)

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết