Quốc tế Cập nhật lúc 10:53:08 26/05/2020  (Lượt xem:  989 )
Brazil lần đầu vượt Mỹ về số ca

Brazil lần đầu vượt Mỹ về số ca tử vong trong 1 ngày do Covid-19

Bộ Y tế Brazil cho biết, quốc gia Nam Mỹ lần đầu ghi nhận số ca tử vong trong 1 ngày do Covid-19 cao hơn Mỹ - ổ dịch lớn nhất trên thế giới.

Theo Reuters, Brazil ghi nhận thêm 807 ca tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua, trong khi đó tại Mỹ con số này là 620.

Brazil hiện là quốc gia có số ca nhiễm SARS-CoV-2 nhiều thứ 2 trên thế giới, với 374.898 người mắc bệnh, đứng sau Mỹ với 1,637 triệu trường hợp. Tới nay, Mỹ có 97.971 ca tử vong do Covid-19 và tại Brazil là 23.473.

Một địa điểm xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: AFP 

Nhà Trắng mới đây tuyên bố sửa đổi thời điểm áp dụng các hạn chế đi lại đối với tất cả du khách đến từ Brazil, chính thức có hiệu lực từ 23h59 ngày 26/5.

Trước đó vào ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đình chỉ nhập cảnh vào Mỹ đối với bất cứ ai đã ở Brazil trong vòng 14 ngày. Quyết định này được đưa ra 2 ngày sau khi Brazil trở thành vùng dịch Covid-19 thứ 2 thế giới và sẽ có hiệu lực từ ngày 28/5.

Nhà Trắng ngày 24/5 cho biết, lệnh cấm nhập cảnh sẽ giúp đảm bảo công dân nước ngoài đã ở Brazil không trở thành một nguồn lây nhiễm virus bổ sung ở Mỹ. Tuy nhiên, những hạn chế này không áp dụng đối với dòng chảy thương mại giữa hai nước.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho biết, việc hạn chế đi lại là cần thiết để bảo vệ người dân Mỹ và ông hy vọng đây sẽ chỉ là các biện pháp tạm thời.

CTV Mai Trang/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Có hội chứng thích ăn tóc

BT- Mặc dù cơ thể người không có khả năng tiêu hóa tóc, nhưng một số người vẫn ăn tóc một cách không kiểm soát trong nhiều năm, đã tạo thành chứng “nghiện” ăn tóc, gây ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết