Quốc tế Cập nhật lúc 10:39:05 15/12/2019  (Lượt xem:  2449 )
Bộ Quốc phòng Nhật lo ngại các h

Bộ Quốc phòng Nhật lo ngại các hoạt động trên biển của Trung Quốc

BTO- Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono lo ngại về những hoạt động trên biển của Trung Quốc và nhấn mạnh tầm quan trọng của luật pháp để giải quyết vấn đề. Mối lo ngại này vừa được ông bày tỏ tại một hội nghị quốc tế ở Qatar.

Theo đó, ông đã nói thẳng Trung Quốc đang nỗ lực đơn phương, cưỡng ép để thay đổi hiện trạng dựa trên những khẳng định của riêng mình không phù hợp với trật tự quốc tế hiện hành. Những nỗi lực này đang tiền hành trên biển Đông và Hoa Đông.

Nhật Bản cũng lo ngại Trung Quốc gia tăng sức mạnh quân sự nhanh chóng không có minh bạch bao gồm khả năng hạt nhân và tên lửa. Luật pháp có tầm quan trọng để ổn định và an ninh toàn cầu, cộng đồng quốc tế bao gồm Trung Quốc có trách nhiệm chia sẻ giá trị này. Những quốc gia nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động vượt ra khỏi biên giới quốc gia của mình bằng vũ lực phải được giải quyết và “những kẻ xâm lược ấy bắt buộc phải trả chi phí”.

Bộ Trưởng Quốc phòng Nhật cũng đề cập đến Triều Tiên. Ông cho rằng, việc phát triển tên lửa đạn đạo và hạt nhân đặt ra mối lo ngại nghiêm trọng đến an ninh Nhật Bản. Nó làm xói mòn hòa bình, an ninh khu vực và cộng đồng quốc tế.

Ông kêu gọi các quốc gia phải đoàn kết và thực hiện đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ để phá bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt và tất cả tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Điều này nên được thực hiện một cách hoàn toàn, có kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Ninh Chinh (theo Tellerreprt.com)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533