Quốc tế Cập nhật lúc 10:39:05 15/12/2019  (Lượt xem:  2584 )
Bộ Quốc phòng Nhật lo ngại các h

Bộ Quốc phòng Nhật lo ngại các hoạt động trên biển của Trung Quốc

BTO- Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono lo ngại về những hoạt động trên biển của Trung Quốc và nhấn mạnh tầm quan trọng của luật pháp để giải quyết vấn đề. Mối lo ngại này vừa được ông bày tỏ tại một hội nghị quốc tế ở Qatar.

Theo đó, ông đã nói thẳng Trung Quốc đang nỗ lực đơn phương, cưỡng ép để thay đổi hiện trạng dựa trên những khẳng định của riêng mình không phù hợp với trật tự quốc tế hiện hành. Những nỗi lực này đang tiền hành trên biển Đông và Hoa Đông.

Nhật Bản cũng lo ngại Trung Quốc gia tăng sức mạnh quân sự nhanh chóng không có minh bạch bao gồm khả năng hạt nhân và tên lửa. Luật pháp có tầm quan trọng để ổn định và an ninh toàn cầu, cộng đồng quốc tế bao gồm Trung Quốc có trách nhiệm chia sẻ giá trị này. Những quốc gia nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động vượt ra khỏi biên giới quốc gia của mình bằng vũ lực phải được giải quyết và “những kẻ xâm lược ấy bắt buộc phải trả chi phí”.

Bộ Trưởng Quốc phòng Nhật cũng đề cập đến Triều Tiên. Ông cho rằng, việc phát triển tên lửa đạn đạo và hạt nhân đặt ra mối lo ngại nghiêm trọng đến an ninh Nhật Bản. Nó làm xói mòn hòa bình, an ninh khu vực và cộng đồng quốc tế.

Ông kêu gọi các quốc gia phải đoàn kết và thực hiện đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ để phá bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt và tất cả tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Điều này nên được thực hiện một cách hoàn toàn, có kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Ninh Chinh (theo Tellerreprt.com)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết