Quốc tế Cập nhật lúc 15:01:51 24/05/2019  (Lượt xem:  1031 )
Bầu cử Indonesia

Bầu cử Indonesia: Cặp ứng cử viên Prabowo-Sandiaga nộp đơn kiện

Cặp ứng cử viên số 2 Prabowo Subianto-Sandiaga Uno đã từ chối kết quả kiểm phiếu cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống mà KPU đưa ra hôm 21/5 và quyết định nộp đơn kiện lên Tòa án Hiến pháp.

Cặp ứng cử viên số 2 Prabowo Subianto-Sandiaga Uno đã từ chối kết quả kiểm phiếu cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống mà Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia (KPU) đưa ra hôm 21/5 và quyết định nộp đơn kiện lên Tòa án Hiến pháp trong ngày 24/5.

Ông Sandiaga cho biết sẽ cùng với ông Prabowo đệ đơn kiện lên Tòa án Hiến pháp để bác bỏ kết quả của cuộc bầu cử này.

Cặp ứng cử viên số 2 Prabowo Subianto-Sandiaga Uno. 

Trước đó, chiều 23/5, tại nơi cư trú của ông Prabowo ở quận Kebayoran Baru, phía Nam thủ đô Jakarta, ông Sandiaga khẳng định với truyền thông rằng cặp liên danh tranh cử này sẽ có mặt trong cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 24/5.

Tòa án Hiến pháp Indonesia đã đưa thời hạn 3 ngày sau khi công bố kết quả kiểm phiếu cuối cùng để các bên không chấp nhận kết quả bầu cử có thể đệ trình khiếu kiện. Dự kiến ngày 24/5, Ủy ban Bầu cử Indonesia (KPU) chính thức tuyên bố người thắng cử.

Tuy nhiên, diễn biến mới nêu trên có thể sẽ khiến việc công bố kết quả chính thức về người thắng cuộc bị hoãn lại cho tới khi có phán quyết của Tòa án Hiến pháp.

Cùng ngày, Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) cho biết các khoản thua lỗ trong hoạt động thương mại do ảnh hưởng của các cuộc bạo loạn liên quan đến kết quả bầu cử tổng thống nước này trong những ngày qua đã lên tới mức từ 1 - 1,5 nghìn tỷ Rupiah (tương đương 750 triệu - 1,1 tỷ USD).

Theo Phó Chủ tịch Kadin, Sarman Simanjorang, các hành động phá hoại và bạo loạn xảy ra vào ngày 21 -22/5 vừa qua đã ảnh hưởng đáng kể đến các hoạt động kinh doanh và thương mại.

Cụ thể, tại chợ Tanah Abang, với khoảng 11.000 ki ốt, tổng thiệt hại từ việc đóng cửa chợ ước tính có thể lên tới mức từ 110 đến 165 tỷ Rupiah mỗi ngày.

Tại một số trung tâm khác như khu buôn bán sầm uất Mangga Dua, Glodok ở phía Tây Jakarta, một số trung tâm thương mại lớn như Grand Indonesia, Thamrin City... mặc dù không hoàn toàn ngừng hoạt động, nhưng hầu hết các cửa hàng đã đóng cửa từ 14 giờ và số lượng khách giảm mạnh khoảng 60-70% khiến khoảng 80.000 ki ốt tại đây bị giảm doanh thu.

Thống kê cho thấy ít nhất đã có 8 người thiệt mạng và hơn 700 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa đám đông và cảnh sát trong các cuộc biểu tình vào ngày 21 - 22/5 sau khi kết quả kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống 2019 ở Indonesia được công bố.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Giải pháp nào cho Hồ Tôm - Văn Thánh?

BT- Trong thời buổi “tấc đất - tấc vàng” như hiện nay, nhà cửa mọc lên san sát khiến bầu không khí chung trở nên bí bách và ngột ngạt thì việc có một hồ nước ngay trung tâm thành phố thực sự hữu ích biết bao nhiêu.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533