Quốc tế Cập nhật lúc 08:41:49 22/09/2019  (Lượt xem:  1231 )
Bảo vệ môi trường - chủ đề nóng

Bảo vệ môi trường - chủ đề nóng trong cuộc tổng tuyển cử tại Canada

Theo một số cuộc khảo sát, vấn đề môi trường đã vượt qua cả vấn đề kinh tế, trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều cử tri Canada.

Người dân Canada chưa bao giờ lại quan tâm nhiều đến vấn đề môi trường như hiện nay, trong bối cảnh quốc gia Bắc Mỹ này đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đôi so với phần còn lại của thế giới.

Trẻ em giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng tại Ontario, Canada, ngày 5/7. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo một số cuộc khảo sát, vấn đề môi trường đã vượt qua cả vấn đề kinh tế, trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều cử tri Canada. Với mục tiêu thu hút cử tri, 4 chính đảng tại nước này đã đưa ra các chiến lược để giảm lượng khí thải carbon, bảo tồn môi trường thiên nhiên, giảm ô nhiễm rác thải nhựa...

Trong một phát biểu ngày 21/9, Bộ trưởng Môi trường và Biến đổi khí hậu của Canada, bà Catherine McKenna, khẳng định nước này được cộng đồng quốc tế đánh giá là đi đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Manitoba có thể trở thành tỉnh bang tiếp theo của Canada cấm sử dụng túi nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường.

Tỉnh Prince Edward Island đã áp dụng lệnh cấm này từ tháng 7/2019, trong khi tại Newfoundland and Labrador lệnh cấm sắp có hiệu lực.

Thủ hiến Manitoba, Brian Pallister tuyên bố chính quyền tỉnh này sẽ tiến hành tham vấn khu vực tư nhân về cách thức để chấm dứt việc sử dụng túi nhựa.

Các cửa hàng bách hóa hay các chuỗi bán lẻ ở nhiều thành phố của Canada (trong đó có Thompson và The Pas tại Manitoba) đã nói "Không" với túi nhựa dùng một lần.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hồi trung tuần tháng 6/2019 đã tuyên bố Canada sẽ chung tay cùng các nước cấm dùng một loạt vật dụng nhựa sử dụng một lần kể từ năm 2021.

Nhiều tổ chức môi trường lo ngại về thực trạng rác thải nhựa ở Canada, khi hiện chỉ có chưa đến 10% rác thải nhựa ở quốc gia này được tái chế.

Hiện, chiến dịch tranh cử tại Canada đang vào chặng đua nước rút, với cơ hội thắng cử có thể nói là ngang nhau dành cho hai đảng Bảo thủ và Tự do.

Hương Giang (TTXVN)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Công ty phải dừng hoạt động xử lý chất thải nguy hại

BT - Một số hộ dân ở thôn 1, xã Gia Huynh, Tánh Linh phản ánh: Công ty TNHH Môi trường Bá Phát vẫn tiếp tục vận hành hệ thống xử lý tái chế nhớt thải, gây mùi hôi thối nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết