Quốc tế Cập nhật lúc 14:21:47 12/08/2019  (Lượt xem:  999 )
Australia tăng cường ngân sách c

Australia tăng cường ngân sách cho quốc phòng

Chính phủ Australia thông báo sẽ đầu tư thêm 500 triệu đô la Australia (AUD) để mua trang thiết bị mới cho lực lượng đặc biệt.

Hôm nay (12/8), chính phủ Australia thông báo sẽ đầu tư thêm 500 triệu đô la Australia (AUD) cho lực lượng đặc biệt nhằm nâng cấp trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ lực lượng này xử lý hiệu quả hơn trước các mối đe dọa.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds. Ảnh: Today online.

Trong thông cáo báo chí đưa ra vào ngày hôm nay (12/8), Văn phòng của Thủ tướng Scott Morrison cho biết, Chính phủ nước này sẽ đầu tư 500 triệu đô la Australia trong khuôn khổ dự án Greyfin để mua trang thiết bị mới cho lực lượng đặc biệt như áo giáp, vũ khí, hệ thống lặn, nhảy dù, các thiết bị leo núi, tìm kiếm cứu nạn, thông tin liên lạc, đào tạo và hỗ trợ nâng cao hiệu suất của binh lính.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds cho biết, khoản tiền này sẽ được dùng để đầu tư cho giai đoạn một nhằm tăng cường kết nối của lực lượng này với lực lượng tình báo, khoa học và công nghệ đồng thời cũng để hỗ trợ lực lượng đánh giá tốt hơn các mối đe dọa và cơ hội trong tương lai. Sau khi được cấp các trang thiết bị mới từ dự án này, lực lượng đặc biệt của Australia sẽ có năng lực hoạt động tương đương với Đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ và lực lượng Delta của Mỹ, đội quân có thể triển khai trong vòng 24 giờ để thực hiện các nhiệm vụ nhạy cảm, quan trọng của Chính phủ.

Khoản đầu tư này nằm trong kế hoạch đầu tư quốc phòng lớn nhất của Australia trong giai đoạn hòa bình có giá trị lên đến 200 tỷ AUD trong vòng 20 năm. Dự kiến trong năm tài chính 2020-2021, Australia sẽ giành khoảng 2% GDP của nước này để đầu tư cho quốc phòng.

Việt Nga/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533