Quốc tế Cập nhật lúc 14:49:05 18/01/2021  (Lượt xem:  2509 )
Australia không mở cửa biên giới

Australia không mở cửa biên giới trước năm 2022

Nhiều khả năng Australia chưa thể mở cửa biên giới trước năm 2022.

Đây là tuyên bố mà Tổng thư ký Bộ Y tế Australia đưa ra hôm nay (18/1) khi cho biết diễn biến của dịch Covid-19 rất khó lường, vì thế chưa thể sớm tiên đoán về khả năng mở cửa biên giới ngay cả khi đa phần dân số được tiêm vaccine.

Giáo sư Brendan Murphy, Tổng thư ký Bộ Y tế Australia. Nguồn: AAP.

Khả năng Australia mở cửa biên giới trong năm nay bắt đầu được thảo luận sau khi hãng hàng không quốc gia Qantas mở bán vé chặng bay quốc tế từ tháng 7/2021. Tiếp sau đó, khi Australia thông báo sẽ hoàn tất việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân vào tháng 10/2021 càng khiến cho mọi người hy vọng về khả năng mở cửa biên giới trong năm nay.

Tuy vậy, sáng nay (17/1), trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, khi được hỏi về khả năng mở cửa biên giới Australia trong năm nay, giáo sư Brendan Murphy, Tổng thư ký Bộ Y tế Australia đã ngay lập tức bác bỏ điều này: “Tôi cho rằng câu trả lời có thể là không. Có thể là trong cả năm nay, việc kiểm soát biên giới sẽ vẫn rất chặt chẽ. Cho dù đa phần dân số đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhưng chúng ta cũng không biết được vaccine có thể ngăn ngừa sự lây nhiễm Covid-19 hay không. Và như vậy nhiều khả năng việc cách ly vẫn tiếp tục được duy trì trong một khoảng thời gian nhất định.”

Giáo sư Brendan Murphy cho biết, đặc điểm của virus gây ra bệnh Covid-19 là không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra cho đến khi mọi việc diễn ra vì thế bản thân ông cũng không thể đưa ra bất kỳ dự báo dài hơn giai đoạn từ 2 đến 3 tháng trước mắt. Giáo sư Brendan Murphy cho rằng, trong giai đoạn hiện tại, khi chúng ta đang chuẩn bị cho việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 thì nên tập trung vào việc này và tiếp tục theo dõi xem những gì sẽ diễn ra sau đó.

Việt Nga/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533