Quốc tế Cập nhật lúc 14:21:37 11/08/2020  (Lượt xem:  1985 )
Australia đã vượt qua đỉnh dịch

Australia đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19 lần 2

 Dịch Covid-19 tại Australia bắt đầu giảm tốc độ lây lan khi ngày 11/8 nước này chỉ ghi nhận hơn 350 ca mắc mới, giảm hơn 50% so với ngày 5/8.

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần 2 tại bang Victoria được cho là đã vượt qua đỉnh dịch sau khi bang này ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong 1 ngày là 725 trường hợp vào ngày 5/8 vừa qua. Tình hình dịch bệnh sau đó đã dần chuyển biến khả quan và ngày 11/8, bang Victoria chỉ ghi nhận 331 ca nhiễm mới.

Mặc dù số ca nhiễm giảm nhưng số trường hợp tử vong hiện ở mức rất cao. Bang này đã có thêm 19 trường hợp tử vong, bằng số ca tử vong được ghi nhận vào ngày 10/8. Như vậy chỉ trong 10 ngày vừa qua, Australia đã có 200 người thiệt mạng do dịch Covid-19.

Người dân thành phố Melbourne tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Nguồn ABC News

Việc công bố tình trạng thảm họa trên toàn bang Victoria, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm vào buổi tối tại thành phố Melbourne trong 6 tuần đến nay đã cho những kết quả tích cực. Nhưng với tình hình dịch bệnh khó kiểm soát như hiện nay các bang tại Australia đang rất cẩn trọng trong việc mở cửa biên giới với các địa phương lân cận.

Chính quyền Lãnh thổ phía Bắc tuyên bố địa phương này có thể sẽ đóng cửa biên giới thêm 18 tháng nữa. Trong khi đó, chính phủ liên bang Australia ngày 11/8 cho biết tình hình dịch bệnh có thể khiến biên giới của các bang ở nước này sẽ phải đóng cửa vào dịp Giáng sinh tới.

Bang New South Wales, một trong hai nơi đang xuất hiện các ca Covid-19 mới tại Australia, ghi nhận thêm 22 ca bệnh, trong đó 16 trường hợp là lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi đó, các địa phương khác không ghi nhận ca nhiễm mới sau 24 h qua.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh cùng với việc áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đang tàn phá nặng nề nền kinh tế Australia. Đến nay nước này đã phải chi khoảng 300 tỷ đôla Australia (AUD) để đối phó với dịch bệnh, nhưng điều đáng quan ngại là chưa biết đến khi nào dịch bệnh sẽ được kiểm soát.

Hữu Tiến/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết