Quốc tế Cập nhật lúc 09:14:16 05/04/2020  (Lượt xem:  1403 )
Afghanistan tuyên bố bắt được th

Afghanistan tuyên bố bắt được thủ lĩnh IS

Vụ việc diễn ra vài ngày sau khi IS nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Kabul hồi tuần trước khiến 25 người thiệt mạng.

Cơ quan Tình báo Afghanistan (NDS) ngày 4/4 thông báo, các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ được thủ lĩnh IS ở Afghanistan Abdullah Orokzai, còn được biết đến với tên gọi là Aslam Farooqi cùng 19 tay súng IS khác.

Thủ lĩnh IS ở Afghanistan Abdullah Orokzai. Ảnh: AP

Hai chỉ huy cấp cao IS khác cũng nằm trong số những đối tượng bị bắt giữ. Vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 3/4, song địa điểm vụ bắt giữ không được Cơ quan tình báo Afghanistan tiết lộ.

Hồi tháng 4 năm ngoái, Abdullah Orokzai đã được IS chỉ định làm thủ lĩnh tại Afghanistan thay cho người tiền nhiệm Abu Omar Khorasani, vốn bị cho là hoạt động yếu kém khiến tổ chức khủng bố này chịu nhiều thất bại tại tỉnh Nangarhar hồi cuối năm 2018. 

Việc bắt được thủ lĩnh mới của IS tại Afghanistan là 1 tổn thất mới nhất cho nhóm khủng bố này, sau việc hàng trăm tay súng thuộc nhóm này hạ vũ khí đầu hàng Chính phủ vào cuối năm 2019.

Vụ việc diễn ra vài ngày sau khi IS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố nhằm vào khu vực tôn giáo đạo Sikh ở thủ đô Kabul hồi tuần trước khiến 25 người thiệt mạng.

Đình Nam/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết